Sáng ngày 13/01/2015, GS.TS Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐHĐN đã tiếp và làm việc với đoàn ĐH Queen’s Belfast, Bắc Ai Len để bàn về những chương trình hợp tác.

 

Dẫn đầu đoàn ĐH Queen’s là GS.Jame McElnay – Phó Giám đốc ĐH Queen’s; GS. Sally Wheeler – Trưởng khoa Luật; GS. Ciaran Conolly – Trưởng bộ môn Kế toán, QUMS; Bà Isabel Jennings – Trưởng Ban Công tác HSSV; TS. Caroline Linse – Giảng viên chính; TS. Trung Duong – Trợ giảng khoa Điện và Khoa học máy tính; Ông Dan Tackge – Quản lý văn phòng ĐH Queen’s tại Đông Nam Á.

 

Sau khi nghe GS.TS Trương Bá Thanh giới thiệu sơ lược về ĐHĐN và các CSGD thành viên, GS. Jame McElnay tiếp tục giới thiệu về ĐH Queen’s Belfast.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Đại học Queen’s Belfast là một thành viên của nhóm Russell gồm 24 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Vương quốc Anh, cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới được củng cố bởi các nghiên cứu hàng đầu thế giới.

 

Được thành lập vào năm 1908, ngày nay, Đại học Queen’s Belfast là một trung tâm quốc tế về nghiên cứu và giáo dục có trụ sở tại vùng tung tâm của Bắc Ireland. Trường đã 5 lần nhận giải thưởng kỷ niệm của Nữ hoàng về sự nghiệp giáo dục Đại học và Cao học của Bắc Ireland và thành tích đẳng cấp thế giới trong hóa học xanh, nghiên cứu môi trường, và luật. Năm giải thưởng uy tín Times Higher Education (THE) công nhận những đóng góp của Đại học đối với xã hội. Trường đã nhận được giải thưởng Xuất sắc và Đổi mới trong Nghệ thuật vào năm 2008, được mệnh danh là Đại học Doanh nghiệp của Vương quốc Anh trong năm 2009, đã giành giải thưởng Nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật Xuất sắc năm 2010, giải thưởng Giáo viên Sáng tạo nhất năm 2011 và giải thưởng Nhóm Gây quỹ Xuất sắc năm 2012. Hiện trường có hơn 23.000 sinh viên và 3.700 cán bộ.

 

 

GS.Jame McElnay – Phó Giám đốc ĐH Queen’s giới thiệu về ĐH Queen’s Belfast.

 

Sau phần giới thiệu, hai bên tiếp tục thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Queen’s. Buổi thảo luận xoay quanh các nội dung chính như: (1) Trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên; (2) Hợp tác nghiên cứu chung; (3) Phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế; (4) Các chương trình liên kết 2+2; 3+1 với các trường thành viên ĐHĐN; (5) Đề xuất hợp tác các chuyên ngành kinh tế và kỹ thuật; (6) Đề xuất ký kết biên bản hợp tác.

 

GS.TS Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐHĐN chụp hình lưu niệm cùng GS.Jame McElnay – Phó Giám đốc ĐH Queen’s và các đại biểu tham gia buổi làm việc.

 

Sau khi thống nhất các hướng hợp tác giữa hai bên, chiều cùng ngày, đoàn ĐH Queen’s đã tham gia Lễ ký kết biên bản hợp tác MOU với ĐHĐN. Trực tiếp tham gia ký kết là GS. Jame McElnay – Phó Giám đốc ĐH Queen’s và PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN.

 

PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cùng GS.Jame McElnay – Phó Giám đốc ĐH Queen’s ký kết biên bản hợp tác MOU.

 

Được biết, sáng cùng ngày, đoàn ĐH Queen’s cũng đã đến chào xã giao Lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN. Đặc biệt, GS. Hardacre – Trưởng Khoa Hóa, ĐH Queen’s đã có buổi nói chuyện với giảng viên, sinh viên Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN.

 

Ngày 13/01/2015 là ngày ghi dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Queen’s Belfast, Bắc Ai Len.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH