Đầu tháng 01/2015 vừa qua, “Khóa học thực tế và giao lưu của sinh viên Đại học Quốc gia Úc” đã chính thức khai giảng tại ĐHĐN. Chương trình do ban Hợp tác Quốc tế, ĐHĐN và ĐHQG Úc phối hợp tổ chức.

 

Buổi khai giảng có sự góp mặt của PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN; ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban HTQT; TS. David Freudenberger – Trưởng đoàn, Giảng viên cao cấp Khoa Môi trường và Xã hội ĐHQG Úc; cùng sự tham gia của 19 sinh viên Úc.

 

Chương trình có sự tham gia của 19 sinh viên và 2 giảng viên đến từ ĐHQG Úc.

 

Chương trình nàychính thức được thực hiện từ năm 2006 và dần trở thành một hoạt động bổ ích dành cho sinh viên của hai quốc gia. Đây là lần thứ 09 chương trình được thực hiện tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Năm nay, chương trình có sự tham gia của 19 sinh viên và 2 giảng viên đến từ ĐHQG Úc, cùng sự tham gia của nhiều sinh viên tại các CSGDĐH thành viên thuộc ĐHĐN.

 

Phát biểu tại buổi khai giảng khóa học, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu sơ qua về cơ cấu ĐHĐN và gửi lời chúc tốt đẹp đến đoàn và khóa học.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi khai giảng khóa học.

 

Sau lời chào thân ái đến đoàn, ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban HTQT đã giới thiệu về chương trình New Colombo Plan. Bên cạnh đó, ThS Hồ Lộng Ngọc bày tỏ “Hy vọng sau khi hoàn thành khóa học này, các sinh viên sẽ có những ấn tượng tốt để lựa chọn ĐHĐN là một nơi tham gia học tập theo dự án New Colombo Plan”.

 

ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Ban HTQT đã giới thiệu về chương trình New Colombo Plan.

 

TS. David Freudenberger - Giảng viên ĐHQG Úc đánh giá: “Đây là một trong những chương trình bổ ích dành cho các sinh viên Úc khi họ được trải nghiệm trong một cộng đồng khác về văn hóa và mức sống. Đây cũng là cách tốt nhất để trang bị cho sinh viên những kỹ năng sống trong những điều kiện khác nhau”.

 

Trước khi lên đường, các sinh viên ĐHQG Úc đã được trang bị rất nhiều thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội tại Đà Nẵng và Quảng Nam, cũng như những điều kiện ăn ở mà các bạn sẽ phải trải nghiệm. Tuy nhiên, dù đã được chuẩn bị trước, nhưng một số bạn cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu khi được đặt vào những điều kiện sống thiếu thốn tại các vùng quê.

 

PGS.TS Đoàn Quang Vinh chụp hình lưu niệm cùng đoàn giảng viên, sinh viên ĐHQG Úc.

 

Bên cạnh đó, BTC đã phối hợp với các phòng, ban tại TP Đà Nẵng để tổ chức những buổi học chuyên đề về những thay đổi hiện tại ở thành phố, đi sâu tìm hiểu các chủ đề về phát triển, môi trường, địa lý và các giá trị văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Tại các buổi học, chương trình đã mời những chuyên gia về các lĩnh vực liên quan đến thuyết trình, thảo luận, giải đáp thắc mắc của các bạn sv ĐHQG Úc về những vấn đề được trình bày.

 

Đến với khóa học, các bạn sinh viên ĐHQG Úc đã được nghe 2 bài thuyết trình quan trọng là: (1) “Những vấn đề hiện tại về môi trường tại Việt Nam nói chung và ở Đà Nẵng nói riêng” do TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban HTQT, ĐHĐN trình bày và (2) chủ đề “Phát triển kinh tế xã hội tại thành phố Đà Nẵng” do bà Huỳnh Liên Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư TP Đà Nẵng trình bày. Qua bài thuyết trình của mình, bà Huỳnh Liên Hương đã giới thiệ về những nét nổi bật của TP Đà Nẵng trong nhiều năm qua, đặc biệt là về cơ cấu kinh tế, đời sống nhân dân, tầm nhìn năm 2020 và chiến lược của thành phố trong tương lai.

 

Bà Huỳnh Liên Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư TP Đà Nẵng trình bày chủ đề “Phát triển kinh tế xã hội tại thành phố Đà Nẵng”.

 

Cũng trong thời gian này, các bạn sinh viên Úc còn tham gia chương trình Homestay tại nhà các bạn sinh viên Đà Nẵng trong 3 ngày 2 đêm. Chương trình Homestay giúp các bạn sinh viên ĐHQG Úc được trải nghiệm cuộc sống như một người Việt Nam và từ đó các bạn có thể hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, đời sống hàng ngày và con người Việt Nam tại nơi các bạn đến tham quan và học tập.

 

Kết thúc chương trình Homestay tại Đà Nẵng, các sinh viên đã có một bữa ăn thân mật vào tối ngày 8/1 tại nhà hàng Đặc sản Trần nổi tiếng của Đà thành.

 

TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban HTQT, ĐHĐN trình bàychủ đề “Những vấn đề hiện tại về môi trường tại Việt Nam nói chung và ở Đà Nẵng nói riêng”.

 

Kết thúc chương trình tại Đà Nẵng, đoàn sinh viên ĐHQG Úc tiếp tục lên đường đi tham quan Hội An từ 10/1/2015 đến 16/1/2015 để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, di sản văn hóa và quy hoạch, hướng phát triển của thành phố trong những năm gần đây. Tại đây, 6 tình nguyện viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ cùng nhóm sinh viên Úc tham gia tìm hiểu thực tế về các chủ đề môi trường, không gian thành thị và du lịch. Sau khi kết thúc chuyến tham quan Hội An, đoàn sẽ tiếp tục đến tìm hiểu xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng trong 3 ngày cuối. Dự kiến chương trình sẽ kết thúc vào ngày 24/1/2015.

 

Tin, ảnh: Mai Hương - Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân - Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH