Vào ngày 12/01/2015, đoàn đại biểu Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe của Nhật Bản do Ngài Kinoshita Kazumasa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị làm trưởng đoàn, đã đến thăm Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng.
 


Đoàn đại biểu Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe đến thăm Trường CĐCN
Ngài Kinoshita Kazumasa, Chủ tịch HĐQT, là người thứ tư từ trái sang
Đứng bên cạnh Ngài Kinoshita Kazumasa là Bà Yamamoto Satomi, Hiệu trưởng của Trường

 

Tại buổi tiếp đoàn, PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN - đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và sự phát triển của Nhà trường, về hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác Nhật Bản (Trường CĐ Quốc gia Anan, Công ty ME,...). PGS.TS. Phan Cao Thọ cũng cho biết sự hợp tác giữa Nhà trường với các trường và các công ty nước ngoài đã tạo động lực cho sinh viên của trường học tập tốt hơn, tăng cơ hội tuyển dụng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, do vậy PGS đề nghị Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe cùng Trường CĐCN xem xét thiết lập mối quan hệ giữa hai bên.

 

 

Thay mặt cho đoàn khách, Ngài Kinoshita Kazumasa giới thiệu sơ lược về Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe. Nhà trường không chỉ đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài để có thể tham gia học tập và làm việc tại Nhật Bản, mà còn giới thiệu sinh viên đang học tập hoặc đã tốt nghiệp ở trường này đến làm việc tại các công ty của Nhật tại Nhật Bản và cả ở Việt Nam. Đồng thời là Giám đốc của 2 Công ty Kinoshita Industrial Co., Ltd và Kinoshita Kinzou Showten Co., Ltd có uy tín ở Nhật Bản, Ngài Kinoshita Kazumasacho biết các công ty này có thể tiến hành các hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước cho Trường CĐCN, một mặt giúp Nhà trường phát triển việc hợp tác với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản, mặt khác giúp cho các công ty Nhật Bản trong việc tiêu thụ sản phẩm tại Việt Nam. Ngài Kinoshita Kazumasa cũng có mối quan hệ đặc biệt với các doanh nghiệp Nhật Bản ở khu vực Osaka và Kobe.
 

Tiếp lời Ngài Kinoshita Kazumasa, Bà Yamamoto Satomi - Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe - cho biết Hiệp hội Doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản đang mở rộng đầu tư tại Việt Nam, do vậy có nhu cầu lớn về nhân lực. Chính vì lý do đó, Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe muốn hợp tác với các trường cao đẳng và đại học ở Việt Nam để đào tạo và tuyển dụng nhân lực cho các công ty của Nhật Bản. Theo Bà, có nhiều hình thức tuyển chọn nhân sự, nhưng hình thức học tiếng Nhật tại Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe và được Nhà trường tiến cử cho công ty là phương cách chắc chắn nhất. Bà Yamamoto Satomi cũng cho biết khi sinh viên sang học tiếng Nhật tại Trường Nhật ngữ quốc tế Kobe sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm thêm tại các công ty để trang trải chi phí tại Nhật và sau đó có thể làm việc chính thức tại các công ty này. Sinh viên các trường có ký kết hợp tác với Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe sẽ được Nhà trường dành cho những ưu đãi phù hợp.
 

PGS.TS. Phan Cao Thọ đề nghị trước hết Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến việc tuyển chọn nhân lực cho Trường CĐCN và dựa trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ thông báo lại cho sinh viên biết để chuẩn bị và tham gia dự tuyển. Tuy nhiên để có cơ sở thực hiện hoạt động này, đồng thời để sinh viên của Trường CĐCN có thể hưởng những chính sách ưu đãi của Trường Nhật ngữ Quốc tế Kobe, PGS cũng đề nghị hai bên cần tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU). Thay mặt đoàn, Ngài Kinoshita Kazumasa đồng ý với đề nghị của PGS. TS. Phan Cao Thọ.

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH