Sinh viên Khoa Tài chính, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN tham quan Công ty Trường Hải Auto – Thaco, tăng cường mối quan hệ Nhà trường – Doanh nghiệp

18/01/2015

Sáng ngày 15/1, dưới sự hướng dẫn của TS Đặng Tùng Lâm – Quyền Trưởng khoa Tài chính, các sinh viên thuộc chương trình đào tạo Chất lượng cao đã có chuyến tham quan thực tế tại Công ty Trường Hải Auto – Thaco chi nhánh Chu Lai (Quảng Nam). Đồng hành cùng đoàn có ThS Trần Quốc Hùng - Trưởng Phòng CTSV và các giảng viên Khoa Tài chính. 

  

Đại diện Công ty Trường Hải tiếp đón đoàn có: ông Phạm Văn Tài – Phó TGĐ Thaco; ông Vũ Bảo Quốc – Phó TGĐ Khối Tài chính kế toán Thaco Group; ông Phan Tiềm – Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Chu Lai; cùng các cán bộ nhân viên đang làm việc tại Chi nhánh.

 
 

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Tài – Phó TGĐ Thaco cho biết : “Bên cạnh công nghệ, tài chính là một lĩnh vực vô cùng quan trọng để vận hành một tập đoàn, công ty. Hy vọng chuyến tham quan tại Trường Hải hôm nay sẽ giúp các bạn sinh viên học hỏi thêm những kinh nghiệm từ các nhân viên tài chính – kế toán đang công tác tại đây. Bên cạnh đó, nhìn vào quy mô sản xuất ô tô của Trường Hải, hy vọng các bạn sẽ thêm tự hào về năng lực của người Việt Nam trên hành trình phát triển kinh tế, hòa nhập với khu vực. Chúc các bạn sẽ luôn giàu nghị lực, sức khỏe và hứng thú để theo đuổi đam mê”.


 Tại buổi gặp mặt, các sinh viên đã được nghe giới thiệu sơ lược về Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải như cơ sở hạ tầng, các nhà máy chính, quy trình làm việc, các dự án đầu tư và yêu cầu tuyển dụng… Rất nhiều bài học kinh nghiệm đã được các nhân viên chia sẻ, theo đó để có thể thành công các bạn trẻ khi ra trường phải có ý thức kỷ luật, rèn luyện bản thân, tìm hiểu kỹ hệ thống kinh doanh của công ty, phải biết làm việc tập thể, biết lập chiến lược và cống hiến cho công việc.


 
Cuộc trò chuyện cởi mở, thân tình giữa sinh viên  ĐH Kinh tế và các cán bộ tại Trường Hải Auto – Thaco Chi nhánh Chu Lai


 

TS Đặng Tùng Lâm – Quyền Trưởng Khoa Tài chính gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp Trường Hải đã tạo điều kiện cho các sinh viên đến tham quan và hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác với công ty trong thời gian tới.


 

Kết thúc buổi nói chuyện, các sinh viên được tham quan lần lượt các khu nhà máy và Cảng Chu Lai với sự chuẩn bị chu đáo và tận tình của Công ty Trường Hải. Đây là cơ hội để các sinh viên Chất lượng cao trải nghiệm thực tế, hình dung về quy mô, chiến lược kinh doanh của một công ty để áp dụng cho quá trình thực tập và làm việc sau này. Việc tăng cường các hoạt động tham quan thực tế không chỉ giúp các sinh viên mở rộng kiến thức mà còn là bước đệm quan trọng để nâng cao mối quan hệ giữa Nhà Trường và doanh nghiệp – một mối quan hệ tương hổ cần phải phát triển lâu dài.


Sinh viên  đi tham quan các nhà máy...

 

và cảng Chu Lai - Trường Hải

  
 

Trường Hải Auto – Thaco là một công ty tạo nên thương hiệu vững chắc mặc cho bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn và phải cạnh tranh khắc nghiệt với các công ty nước ngoài. Khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ôtô Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam) được thành lập từ năm 2003 trên diện tích gần 600 ha, gồm 23 công ty, nhà máy trực thuộc; 01 Cảng Chu Lai - Trường Hải và 01 Trường Cao đẳng Nghề Chu Lai. Ngoài hoạt động kinh doanh chính của THACO là Sản xuất - Lắp ráp - Phân phối, cung ứng dịch vụ bảo trì sửa chữa và phụ tùng ôtô; Sản xuất và kinh doanh xe du lịch (Kia, Mazda, Peugoet), THACO còn tham gia vào lĩnh vực đầu tư và xây dựng địa ốc. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, THACO còn luôn chung tay vì cộng đồng theo triết lý kinh doanh “Có tâm với xã hội, có tầm với đất nước”. Với những thành quả đã đạt được, từ ngày thành lập tới nay, THACO đã nhận được nhiều bằng khen, chứng nhận của các tỉnh Đồng Nai, Quảng Nam, Đồng Tháp, Lâm đồng, TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Thủ Tướng Chính phủ…

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/