CỔNG THÔNG TIN CÁN BỘ

Đoàn Giáo sư Trường Đại học Reading, Vương quốc Anh thăm và làm việc tại Trường Đại học Bách khoa (01-03-2012)

 

 

Sáng ngày 22/02/2012, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS. Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, đã có buổi tiếp đón đoàn các Giáo sư đến từ trường Đại học Reading, Vương Quốc Anh do GS. Steven John Mithen, Phó Giám đốc phụ trách Hợp tác Quốc tế dẫn đầu đến thăm và làm việc với trường Đại học Bách Khoa – ĐHĐN. Tham gia buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Phòng Khoa học, SĐH và HTQT, phòng Đào tạo và lãnh đạo các Khoa Hóa, Công nghệ Thông tin và Điện tử - Viễn thông.

 

Chuyến thăm và làm việc của Đại học Reading tại Đà Nẵng nhằm mục đích tìm hiểu thực tế, trao đổi kinh nghiệm và thảo luận về tiềm năng phát triển các hình thức hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt trong các lĩnh vực Kỹ thuật Hệ thống (Systems Engineering, Computation Vision), Khoa học Sinh học (Biological Sciences) và Khoa học Thực phẩm (Food Science, Food Bio Processing) giữa trường Đại học Reading và trường Đại học Bách Khoa – ĐHĐN. Sau phần giới thiệu ngắn gọn về đặc điểm tình hình chung và năng lực nghiên cứu đào tạo của mỗi trường, là phần thảo luận giữa lãnh đạo hai bên về các khả năng hợp tác trong thời gian đến. Các thành viên trong đoàn trường Đại học Reading cũng đã dành thời gian đến tham quan các phòng thí nghiệm và trao đổi trực tiếp về chuyên môn với lãnh đạo và giảng viên tại các Khoa có các lĩnh vực mà đòn quan tâm tại trường Đại học Bách Khoa.

Trường Đại học Reading (UK) đánh giá cao sự nhiệt tình và mong muốn hợp tác của trường Đại học Bách Khoa và tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai trường sẽ có kết quả tốt đẹp trong tương lai. Giáo sư Steven John Mithen cũng bày tỏ mong muốn được đón tiếp các lãnh đạo của Đại học Đà Nẵng và trường Đại học Bách khoa tới thăm trường Đại học Reading nhân chuyến công tác tại Anh vào đầu tháng 3 tới.

 

Sau hơn một giờ tọa đàm, buổi làm việc kết thúc trong bầu không khí hữu nghị và chân thành, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cả hai trường với sự tin tưởng vào các khả năng hợp tác sẽ sớm được xúc tiến hiệu quả trong thời gian tới.

 

                                                                               Tin từ Trường Đại học Bách khoa

Bài viết khác

> Tài liệu ôn tập tuyển dụng viên chức đợt 3 năm 2013

> Kỷ niệm 25 năm thành lập, Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đón nhận trọng trách mới : Là “một trong những hạt nhân”, góp phần xây dựng thành công ĐH Nghiên cứu

> Công đoàn Cơ quan ĐHĐN với Sinh hoạt Quốc tế Thiếu nhi 01/6

> Hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia, Đại học Vùng và Công đoàn Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013 tại Đại học Huế

> Hội nghị tập huấn Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Giáo dục Đại học tại Vũng Tàu

> Đại học Đà Nẵng tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Quý Tỵ 2013 và chúc mừng các Tân Phó Giáo sư, Tân Tiến sĩ năm 2012

> Chúc mừng năm mới Xuân Quý Tỵ - 2013

> Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Đại học Đà Nẵng lần thứ VIII nhiệm kỳ 2012 – 2015

> Kỷ niệm thành lập Trường Cao đẳng Công nghệ: 50 năm bền tâm gìn giữ ngọn lửa tinh thần Nhất nghệ tinh!

> Hội nghị khoa học Đại học Đà Nẵng lần thứ V năm 2012