Sáng ngày 20/01/2015, GS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã tiếp và làm việc với đoàn Giáo sư ĐH Kristianstad, Thụy Điển để bàn về những chương trình hợp tác.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Dẫn đầu đoàn ĐH Kristianstad là GS. Lacoursiere Ovila Jean – Chuyên ngành Quản lý nguồn nước bền vững, Khoa Khoa học tự nhiên (KHTN); GS. Vought Britt-Maire Lena – Chuyên ngành Đầm hồ học, Khoa KHTN; GS.  Martensson Lennart Helge Stig – Chuyên ngành Công nghệ Môi trường, Khoa KHTN và PGS. Magntorn Ola Per – Khoa Giáo dục Khoa học, Trường KHMT&GD.​

 

Sau khi nghe GS. Trần Văn Nam giới thiệu sơ lược về ĐHĐN và các CSGD thành viên thuộc ĐHĐN, GS. Lacoursiere Ovila Jean tiếp tục giới thiệu về ĐH Kristianstad, Thụy Điển.

 

PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN giới thiệu về ĐHĐN và các CSGD thành viên.

 

ĐH Kristianstad là một trong những đại học tân tiến tọa lạc phía Nam Thụy Điển. Trường được thành lập năm 1977 và được đánh giá là một trong những đại học có chất lượng đào tạo tốt về giảng dạy và nghiên cứu tại Thụy Điển. ĐH Kristianstad có hơn 13000 sinh viên. Trường cung cấp nhiều chuyên ngành đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học về các lĩnh vực như Xã hội, Khoa học Y tế và Tự nhiên, Sinh học, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật… Ngoài ra trường còn cung cấp 03 chuyên ngành đào tạo bậc ĐH được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh: Khoa học Máy tính và Kỹ thuật (chuyên về Hệ thống nhúng), Phát triển phần mềm, Ngôn ngữ Anh: Quản lý nguồn nước bền vững, Khoa học Y tế, Quản trị Kinh doanh, Hệ thống nhúng. Ngoài ra, trường còn có các khóa học trao đổi sinh viên liên kết với các trường ĐH trên toàn thế giới.

 

Đoàn Giáo sư ĐH Kristianstad, Thụy Điển.

 

Sau phần giới thiệu, hai bên tiếp tục thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa ĐHĐN và ĐH Kristianstad. Buổi thảo luận xoay quanh các nội dung chính như: (1) Trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên; (2) Hợp tác nghiên cứu chung; (3) Phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế; (4) Mở các chương trình liên kết 2+2; 3+1 với các trường thành viên ĐHĐN; (5) Đề xuất hợp tác các chuyên ngành: Sinh học, Quản trị Kinh doanh, Hệ thống nhúng, Quản lý nguồn nước bền vững, Công nghệ Môi trường, Đào tạo giảng viên; (6) Gửi các cán bộ, giảng viên, sinh viên của ĐHĐN sang đào tạo tại ĐH Kristianstad và ngược lại…

 

PGS.TS Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho GS.Lacoursiere Ovila Jean

 

Được biết, sau khi làm việc với ĐHĐN, đoàn Giáo sư ĐH Kristianstad tiếp tục đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN. Đặc biệt, đoàn đã có buổi nói chuyện với giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP về chủ đề “Kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khóa trong giảng dạy sinh học ở Thụy Điển”. Chiều cùng ngày, đoàn Giáo sư ĐH Kristianstad tiếp tục làm việc với Trường Cao đằng Công nghệ, ĐHĐN.

 

PGS.TS Trần Văn Nam chụp hình lưu niệm cùng Đoàn Giáo sư ĐH Kristianstad, Thụy Điển.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH