Trong 02 ngày 23 và 24/01/2015, Công đoàn ĐH Đà Nẵng tổ chức chương trình thăm và tặng quà Tết nhân dịp Xuân Ất Mùi cho học sinh và giáo viên miền núi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi.

 

 

 

Đợt này có 170 suất quà Tết trao cho 02 đơn vị, trong đó 85 suất được cán bộ Công đoàn ĐH Đà Nẵng và công đoàn các cơ sở giáo dục đại học thành viên trao tận tay cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 3 trường học tỉnh Kon Tum.

 

 

25 suất dành cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ, 25 suất cho học sinh Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện và 35 suất cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Đăk Pxi (xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà), với mỗi suất quà có trị giá 300.000 đồng.

 

 

Đăk Pxi là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Đăk Hà, là nơi tập trung sinh sống của các đồng bào dân tộc Tày, Xê Đăng, Giẻ Triêng. Hiện nay, các trường tiểu học đều có nhiều điểm trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường và công tác vận động trẻ ra lớp.

 

 

Từ Kon Tum Đoàn công tác Đại học Đà Nẵng tiếp tục vượt qua những cung đường miền núi khó khăn hàng trăm cây số khó khăn, hiểm trở đến với 02 huyện Ba Tơ và Minh Long tỉnh Quảng ngãi.

 

Chiều ngày 24/01 Công đoàn ĐH Đà Nẵng đã mang những suất quà Tết trao tận tay đến với CBGVCNV có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Dịp này, có 85 suất quà Tết được trao tặng cho đội ngũ CBGVNV các trường học, trong đó, 45 suất trao tặng cho CBGVCNV huyện miền núi Ba Tơ và 40 suất dành tặng CBGVCNV ngành giáo dục huyện Minh Long, với mỗi suất có trị giá 300 ngàn đồng, được trích từ quỹ đóng góp của cán bộ, viên chức Công đoàn ĐH Đà Nẵng và Công đoàn các cơ sở giáo dục đại học thành viên. 

 

 

TS. Nguyễn Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐH Đà Nẵng chia sẻ, những suất quà có giá trị không lớn nhưng mong rằng sẽ góp phần giúp CBGVCNV có một cái Tết đầm ấm, vui tươi hơn sau một năm vất vả công tác, giảng dạy. Qua đó, nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm giữa những người đồng nghiệp đang cùng chung sức cống hiến sức mình cho ngành GD&ĐT. 

 

 

Đây cũng là hoạt động cụ thể hóa thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn ĐH Đà Nẵng về về việc hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

 

 

Vui mừng trước sự quan tâm, chia sẻ này, cô giáo Trần Thị Thu Hằng – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi đã thay mặt tập thể CBGVCNV ngành ghi nhân và cám ơn những tình cảm tốt đẹp mà Công đoàn ĐH Đà Nẵng dành cho các CBGVCNV có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang ngày đêm công tác tại các trường trên hai huyện miền núi Minh Long và Ba Tơ. 

 

 

Về phần trách nhiệm của mình, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn đời sống cũng như các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. 

 

 

Và mong rằng, trong thời gian đến, Công đoàn ĐH Đà Nẵng cũng như các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đội ngũ CBGVCNV ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là đội ngũ CBGVCNV đang công tác tại các huyện miền núi cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH