Tưng bừng Lễ kỷ niệm 10 năm thành Lập Ngành Tiếng Hàn Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng

27/01/2015

Sáng ngày 23/01/2015, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngành tiếng Hàn Quốc.

 

 

 


Các tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

 

Ngày 28/1/2005 Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng chính thức được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao quyết định cho phép đào tạo Ngành tiếng Hàn Quốc. Ngành tiếng Hàn Quốc đã chính thức được đào tạo, đánh dấu sự ra đời của một ngành học mới đầy triển vọng thuộc Khoa Trung - Nhật, sau này là Khoa Nhật - Hàn - Thái Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.Tháng 9/2005 Trường bắt đầu tuyển sinh lớp Cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đầu tiên với 30 sinh viên. Quy mô đào tạo của ngành tiếng Hàn hiện tại trên 300 sinh viên với 10 lớp. Ngoài ra còn có 270 sinh viên khác theo học ngoại ngữ II tiếng Hàn với 9 lớp. Tính đến cuối năm học 2013-2014, đã có 6 khóa tốt nghiệp, bổ sung nguồn nhân lực Tiếng Hàn chất lượng vào công xây dựng kinh tế và phát triển đất nước.
 

 

 


Hàng trăm đại biểu tham dự đến từ các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế như Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Quỹ Giao lưu Quốc Tế Hàn Quốc (KF), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Hàn Quốc, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt - Hàn, Doosan Vina, Asiana Airlines, Korea Airlines, Hội người Hàn tại miền Trung,…

 

Tại buổi lễ, TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương những thành tích của Tổ Tiếng Hàn đã đạt được trong 10 năm qua, nhấn mạnh đây là chặng đường rất đáng trân trọng và tự hào của một Tổ còn non trẻ. Thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Tổ sẽ phát huy truyền thống, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của ngành và Nhà trường, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của đội ngũ giảng viên và sinh viên góp phần thực hiện tốt việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với bề dày truyền thống 30 năm Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. “Qua 10 năm hoạt động Trường đã đào tạo, cung cấp cho xã hội 350 cử nhân tiếng Hàn Quốc, được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhiều sinh viên ngành tiếng Hàn Quốc đạt thành tích xuất sắc trong học tập và giành nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ thi quốc tế, quốc gia như: ‘Rung chuông vàng tiếng Hàn Quốc toàn quốc’, ‘Nói tiếng Hàn Quốc năm 2014’, giải Nhất cuộc thi ‘Quiz on Korean’,… Đội ngũ cán bộ, giảng viên tiếng Hàn Quốc của Trường chủ yếu được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ ở nước ngoài. Hiện có 2 cán bộ đang học Tiến sĩ và 4 cán bộ học Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Đến nay, Nhà trường đã ký biên bản ghi nhớ về việc trao đổi, giao lưu học thuật, văn hóa với 4 trường đại học của Hàn Quốc gồm: Đại học Chung Ang, Đại học Giáo dục Pusan, Đại học Myongji và Đại học Daegu Catholic cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên. 10 - một chặng đường chưa phải là dài nhưng thành quả mà ngành Tiếng Hàn Quốc đã đạt được thật đáng tự hào. Chặng đường phía trước của Ngành tiếng Hàn Quốc sẽ còn nhiều gian truân, thử thách, song với sức mạnh đã kết nối 10 năm qua của Ngành tiếng Hàn Quốc và 30 năm truyền thống của Nhà trường sẽ là hành trang vững bước cho một thời kỳ phát triển mới trong sự phát triển không ngừng của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng”.
 

TS. Trần Hữu Phúc đọc diễn văn Kỷ niệm 10 năm đào tạo Ngành Tiếng Hàn Quốc, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

 


Ông Park Kyeong Cheol - Trưởng đại diện Văn phòng Koea Foundation tại Việt Nam phát biểu chào mừng Lễ kỷ niệm.

 


PGS.TS. Phan Văn Hòa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Đà Nẵng, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã phát biểu ôn lại lịch sử phát triển Ngành Tiếng Hàn đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng vững chắc của ngôi nhà Tổ Tiếng Hàn hôm nay. Bài phát biểu đã khiến cả Hội trường như trở lại 10 năm trước, cùng sống lại vô vàn những khó khăn, thách thức mà Tổ đối mặt từ ngày đầu thành lập. Cũng qua những chia sẻ ấy, chúng ta càng thêm trân trọng, cảm phục sự tâm huyết, trách nhiệm và tầm nhìn chiến lược của Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đối với sự phát triển Ngành tiếng Hàn Quốc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

 

Trong khuôn khổ chương trình, ThS. Nguyễn Thị Lan Anh - giảng viên đầu tiên Tổ tiếng Hàn, Nguyên Phó Trưởng Khoa Nhật-Hàn-Thái đã có bài báo cáo tổng quát về sự phát triển của Ngành tiếng Hàn Quốc trong suốt chặng đường 10 năm qua. ThS. Nguyễn Thị Lan Anh cũng bày tỏ sự kỳ vọng, tin tưởng vào các thế hệ giảng viên, sinh viên mới sẽ đưa Tổ tiếng Hàn ngày một phát triển và vững mạnh. “Tổ Bộ môn tiếng Hàn luôn chú trọng xây dựng kế hoạch, chủ động tìm kiếm các cơ hội giao lưu, liên kết đồng thời nâng cao hoạt động đào tạo toàn diện về học thức lẫn kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên. Tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế, phối hợp tổ chức vận động các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong và ngoài nước, các cơ sở giáo dục đào tạo của Hàn Quốc,… góp phần phát triển kinh tế xã hội, hỗ trợ chương trình an sinh xã hội, góp phần tăng cường tình hữu nghị Việt Hàn ở thành phố Đà Nẵng.”
 

TS. Nguyễn Văn Long và TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và Thư Cám ơn cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và cá nhân vì sự hỗ trợ và đóng góp nhiệt tình cho sự phát triển của Ngành Tiếng Hàn trong suốt 10 năm qua.

 

Tiếp theo chương trình, sinh viên Phan Thị Thùy Dung - Lớp 12CNH01 đại diện cho toàn thể sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn cũng có lời phát biểu cảm ơn các thầy cô đã tận tụy hướng dẫn, cung cấp các thế hệ sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng thành thạo để có được thành công như ngày hôm nay.
 

Tặng hoa cho Ban Giám Hiệu tiền nhiệm

 

Trải qua 10 năm với vô vàn khó khăn, thách thức, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Tổ Tiếng Hàn đã quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ nhà trường giao và đạt được những kết quả nhất định. Với những thành tích bước đầu dù còn khiêm tốn, nhưng Tổ tiếng Hàn Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã tạo được uy tín với nhà trường và xã hội. Lễ kỷ niệm mừng Tổ Tiếng Hàn mười mùa hoa là sự hội ngộ các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Tổ tiếng Hàn Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Nhiều hình ảnh thầy, trò tái ngộ cùng nhau ôn lại những thời khắc gian nan của quá khứ, cùng nắm tay nhau trong giây phút tương phùng của hiện tại, thắm đượm nghĩa tri ân dưới mái trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường cùng trân trọng, tự hào về những gì mình đang có, tự tin hướng về tương lai, tin vào những mùa hoa rực rỡ đang đón chào.
 

Tặng hoa cho lãnh đạo tiền nhiệm Khoa Trung - Nhật

 


Tặng hoa cho các giảng viên tình nguyện thuộc tổ chức KOICA và Viện nghiên cứu Trung Ương Hàn Quốc học
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/