Trưa ngày 28/01/2015, Đoàn ĐHĐN do GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN dẫn đầu đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên Bang Nga tại Tổng Lãnh sự quán CHLB Nga tại ĐN. Đón tiếp đoàn ĐHĐN có ông Valentin M. Dikushin - TLSQ CHLB Nga tại Đà Nẵng.

  

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam gửi lời chúc tốt đẹp tới lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của TLSQ CHLB Nga tại ĐN nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên Bang Nga. Bên cạnh đó, Giám đốc Trần Văn Nam cho biết hiện nay ở Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN cũng có Khoa Tiếng Nga.

 

 

Với 29 năm hoạt động giảng dạy, Khoa Tiếng Nga, Trường ĐHNN, ĐHĐN đã đào tạo hơn 2000 sinh viên hiện đang làm việc và thành công trên nhiều lĩnh vực khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, Khoa cũng đã trải qua không ít thăng trầm trên con đường phát triển của mình.

 

 

Từ năm 2005 trở lại đây ngày càng có nhiều sinh viên của Khoa sau khi ra trường tìm được những công việc liên quan đến tiếng Nga như phiên dịch, hướng dẫn viên, nhân viên công ty du lịch, khách sạn…trên cả nước, tập trung nhiều nhất tại các thành phố du lịch của miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết – Mũi Né.

 

Cuối cùng, Giám đốc bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - CHLB Nga, giữa Đà Nẵng với các địa phương của Nga sẽ ngày càng phát triển.

 

 

TLSQ Nga tại Đà Nẵng, ông Valentin M. Dikushin cho biết ông đã rất vui mừng khi thấy Khoa Tiếng Nga tại ĐHĐN ngày càng phát triển về cả chất và lượng. TLS Nga cũng khẳng định: “Việt Nam là bạn bè lâu đời và là đối tác chiến lược của Nga tại Đông Nam Á; mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực luôn tốt đẹp, bền vững”.Ông cũng gửi lời cảm ơn đến ĐHĐN vì đã luôn dành sự quan tâm cho việc xây dựng, phát triển, đào tạo Ngành Tiếng Nga tại khu vực miền Trung. Ông Valentin M. Dikushin hy vọng trong thời gian tới ĐHĐN tiếp tục có những chương trình mới để nâng cao và phát triển hơn nữa Ngành Tiếng Nga tại khu vực.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH