Sáng ngày 27/1/2015, đoàn công tác Liên bộ đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT) về việc triển khai Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc với Ban điều hành Đề án.

 

 doanlienbo2015 1

Ban điều hành Đề án 99 làm việc với trường Đại học Bách khoa

 

Tham sự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Tài chính; đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng; Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các phòng chức năng và khoa Công nghệ thông tin.

 

Tại buổi làm việc, GS.TS Lê Kim Hùng đã giới thiệu sơ lược về DUT và nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn thông tin và an ninh thông tin trong thế kỷ 21. Đây là cơ sở để có thể nhanh chóng đẩy mạnh công tác đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực về an toàn thông tin (ATTT) trong giai đoạn hiện nay. GS.TS Lê Kim Hùng cũng hết sức cám ơn sự quan tâm, ủng hộ của các bộ ngành liên quan đã chọn DUT là một trong 08 cơ sở để thực hiện Đề án lần này.

 

alt

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và trường Đại học Bách khoa tiếp Ban điều hành Đề án

 

Theo Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, DUT sẽ là một trong 08 cơ sở được Chính phủ giao nhiệm vụ tham gia chương trình đào tạo trọng điểm quốc gia về ATTT, an ninh thông tin và chủ trì xây dựng dự án “Đầu tư nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo và nghiên cứu về An toàn thông tin”.

 

alt

PGS.TS Nguyễn Thanh Bình báo cáo Đề án

 

Cũng trong buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng khoa Công nghệ thông tin đã báo cáo Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin” mà DUT đã gửi Ban điều hành Đề án 99 trong năm 2014. PGS.TS Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh nếu dự án này được triển khai và đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho DUT trong việc đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh thông tin cho cả khu vực miền Trung – Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Kính đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính và các Ban ngành liên quan phê duyệt dự án đầu tư và cấp kinh phí để thực hiện dự án “Đầu tư nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo và nghiên cứu về an toàn, an ninh thông tin” tại DUT.

 

alt

Đoàn Công tác Liên bộ làm việc với trường Đại học Bách khoa

 

Thay mặt Ban điều hành Đề án, đồng chí Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thành viên Ban Điều hành đã đánh giá rất cao những thành tựu mà DUT đạt được trong công tác xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin cho khu vực miền Trung – Tây nguyên. Các đồng chí trong Ban điều hành nhấn mạnh, DUT cần gấp rút chuẩn bị các thủ tục để triển khai xây dựng Đề án để Chính phủ phê duyệt ngay trong năm 2015. Đồng thời, cần phối hợp tốt với các đơn vị khác, tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, nhằm chia học hỏi và sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo ATTT của quốc gia đạt kết quả cao nhất.

 

Triển khai Quyết định số 99/QĐ-TTg nói trên, ngày 6/9/2014 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định thành lập Ban Điều hành triển khai Đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020. Đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT là Trưởng ban; ông Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT là Phó trưởng ban; Thiếu tướng Đào Quốc Trị, Phó trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ và 12 thành viên đến từ một số Bộ, ngành là thành viên Ban chỉ đạo Đề án.

 

Ban Điều hành triển khai Đề án có nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành việc tổ chức triển khai Đề án theo quy định tại Quyết định số 99/QĐ-TTg ngày 14/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ; Cục An toàn thông tin thực hiện chức năng cơ quan thường trực, có nhiệm vụ giúp việc, tổ chức các hoạt động của Ban Điều hành, triển khai thực hiện các hoạt động chung của Đề án.

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH