Sinh viên Trường CĐ Công nghệ, ĐH Đà Nẵng cùng “chia sẻ giọt hồng”

02/02/2015

* Trong ngày 29/1, thu về 630 đơn vị máu cứu người. ** Toàn TP phấn đấu hiến tặng và tiếp nhận 5.000 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điểu trị trong dịp Tết Ất Mùi.

 

Vào ngày 29/1/2015, Đoàn TN và Hội SV trường Cao đẳng (CĐ) Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện (đợt 1/2015).

 

 

Những giọt hồng quý giá được sẻ chia, cho đi, thỏa mãn nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp tết Ất Mùi. - Ảnh: T.Ngọc

 

Được biết, cuộc vận động Hiến máu tình nguyện lan tỏa rộng khắp trong SV trường CĐ Công nghệ, số đơn vị máu hiến tặng thu được qua các đợt rất cao. Liên tiếp trong 2 năm 2013, 2014, Đoàn TN và Hội SV trường Cao đẳng Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) đều được Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong tuyên truyền vận động, cũng như trong hiến tặng máu cứu sống người bệnh.

 

Các bạn đã thực hiện xong khâu đăng ký và chờ đến lượt mình cho đi những giọt hồng...

 

Tất cả đều qua khâu sàng lọc để có được lượng máu tốt nhất cứu sống người bệnh - Ảnh:T.N


Trong đợt 1 của cuộc vận động "Hiến máu tình nguyện 2015" diễn ra hôm ngày (29/1/2015), đã có 630 đơn vị (ĐV) máu hiến tặng đạt tiêu chuẩn, được Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận và đưa về Ngân hàng máu lưu trữ, đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị trong dịp tết Ất Mùi.

 

 

Nữ tình nguyện viên này rất vui khi vừa tặng những giọt hồng, bạn "bồi dưỡng" cơ thể mình một hộp sữa mà BTC đã chuẩn bị sẵn. Gương mặt bạn thanh thản và ánh lên niềm vui như muốn nói rằng: Em sẵn sàng cho đi những giọt máu quý giá, mong sao có thể cứu sống cho những ai đang cần đến nó.

 

“Hiện nay, nhu cầu máu phục vụ cấp cứu cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng là khá lớn với từ 100-150 ĐV Máu/ngày. Nhu cầu này, dự báo sẽ cao hơn trong dịp cận Tết và trong Tết. Để đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị trong dịp Tết sắp đến, trong tháng 1 và tháng 2/2015, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng đã - đang và sẽ tổ chức nhiều Ngày hội hiến máu.

 

Thành Đoàn Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP là 2 đơn vị chủ công sẽ tăng cường công tác tuyên truyền vận động, đồng thời đã - đang và sẽ tổ chức nhiều ngày hội hiến máu nhân đạo. Ước tính sẽ có hơn 12 đơn vị tổ chức hiến máu nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điểu trị trong dịp Tết sắp đến. Toàn TP nỗ lực để tạo được một Ngân hàng Máu dự phòng, phục vụ ngày cho nhu cầu trong dịp Tết Ất Mùi với 5.000 ĐV máu” – ông Đoàn Văn Hòa, Cán bộ Văn phòng BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng cho biết.

 

Bên cạnh đó, các đội, nhóm, CLB Ngân hàng máu sống của Hội CTĐ, Hội LHTNTP, một số Trường cũng đã lập xong danh sách sau khi liên hệ với hàng trăm tình nguyện viên (TNV) hiến máu dự bị, nhất là TNV có nhóm máu hiếm. Các TNV này đều xác nhận sẵn sàng tham gia hiến máu đột xuất bất cứ lúc nào trong dịp Tết, kể cả đêm 30 hay ngày mồng 1 Tết.

 

Vào Ngày Chủ nhật 1/2/2015 đến, tại khuôn viên trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Hội LHTNTP tổ chức “Ngày Chủ nhật đỏ” cấp TP.

 

Trao đổi với chúng tôi chiều nay, 29/1/2015, Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế cho biết đã sẵn sàng để hiến tặng 500 ĐV máu đạt tiêu chuẩn cho ngành Y tế TP, phục vụ điều trị và cấp cứu trong dịp Tết.

 

Ngoài ra, BTC Chương trình “Ngày Chủ nhật đỏ” cấp TP còn nhận lời sẽ đến tham gia ngày hội và hiến tặng máu của hơn 350 cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 

Tiếp đó, trong 2 ngày 5/2 và 28/2, Hội CTĐ TP sẽ tổ chức Ngày hội hiến máu “Xuân yêu thương - Chia sẻ giọt hồng” tại Ký túc xá DMC và tại Bệnh viện Đà Nẵng.

 

Hình ảnh trong khung được ghi nhận tại Ngày hội hiến máu trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng (29/1/2015)

 

Nhờ làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và điều phối kế hoạch vận động nên Văn phòng BCĐ vận động Hiến máu tình nguyện TP Đà Nẵng đã bảo đảm nhu cầu máu trong dịp Tết và Hè 2014. Kết quả trong năm 2014 đã tiếp nhận đến 32.248 đơn vị máu, đạt 115 % kế hoạch năm, tăng 2.221 đơn vị máu so với năm 2013, đáp ứng 99,2% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện trong thành phố Đà Nẵng.

 

Và đến nay, tỷ lệ dân số tham gia hiến máu tình nguyện trong năm 2014 được xếp dẫn đầu cả nước. Đà Nẵng đạt tỷ lệ dân số tham gia hiến máu là 3,25% so với trung bình của cả nước chỉ 1,06%).

 

 

BTC gửi bạn chứng nhận đã tham gia một nghĩa cử nhân đạo cao cả. - Ảnh: T.N


Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/