Nhằm ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) lãnh đạo, đồng thời đánh giá những thành tựu đã đạt được, sáng ngày 02/02/2015, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập ĐCSVN và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 của Đảng bộ ĐHĐN.

 

Quang cảnh chào cờ trang nghiêm tại Lễ kỷ niệm.

 

Khách mời tham dự hội nghị có đ/c Võ Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng; đ/c Nguyễn Thanh Quang – Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; đ/c Trần Thanh Vân – Trưởng ban Ban Nội chính Thành ủy; đ/c Nguyễn Viết Hùng – Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy; đ/c Trần Kế - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

 

Hòa cùng với những thành tích to lớn của toàn Đảng, những năm qua Đảng bộ ĐHĐN đã ra sức phấn đấu và gặt hái được những thành tựu to lớn. Đảng bộ ĐHĐN luôn thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo thực hiện mọi nhiệm vụ của toàn ĐHĐN, ngày càng khẳng định được vai trò của một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện đào tạo được nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa (CNH-HĐH) ở khu vực miền Trung –Tây Nguyên và cả nước.

 

Đồng chí Đoàn Quang Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN với Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và đồng chí Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN với Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” trên ngực áo.

 

Trong những năm qua, ĐHĐN đã “Giữ vững đoàn kết, ổn định và phát triển vững chắc” với những thành tựu nổi bật như là: Xây dựng được khối đoàn kết thống nhất trong toàn ĐHĐN; Xây dựng hoàn chỉnh chương trình đào tạo mới và chuẩn đầu ra cho tất cả các ngành, bậc sau đại học, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong điều kiện quy mô tuyển sinh hàng năm tăng từ 6-7%; Những năm gần đây đã mở thêm nhiều ngành, nghề đào tạo mới, đặc biệt là đào tạo sau đại học; Đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học phát triển nhanh (80% giảng viên đại học có trình độ sau đại học, trong đó, trình độ tiến sĩ năm 2014 là 21,86%);…

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đ/c Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm, đọc báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 của Đảng ủy ĐHĐN.

 

Báo cáo của đ/c Trần Văn Nam xoay quanh những nội dung chính như: Tình hình đảng bộ; Kết quả về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, lãnh đạo xây dựng chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội vững mạnh, thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức đảng, lãnh đạo thực hiện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lãnh đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của năm 2015;…

 

Đồng chí Trần Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN báo cáo tại buổi Lễ kỷ niệm.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c Võ Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Khoa học công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao chính là hai nhân tố quyết định thắng lợi trong cuộc đua CNH-HĐH ở nước ta. Cả hai nhân tố đó đều là sản phẩm của giáo dục. Vì thế, với vị trí là một nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và rộng hơn là cho cả nước ĐHĐN cần phát huy tối đa công tác nghiên cứu khoa học(…)”. Thay mặt Đảng ủy ĐHĐN, Đ/c Trần Văn Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc và hoàn toàn tiếp thu những chỉ đạo sát sao, thiết thực của đ/c Võ Công Trí. Đ/c Trần Văn Nam cho biết thêm là ĐHĐN vẫn đặt ra mục tiêu đến năm 2020 trở thành Đại học định hướng nghiên cứu đến năm 2020.

 

Đồng chí Võ Công Trí – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm.

 

Để ghi nhận quá trình công tác và cống hiến nhiều năm cho sự nghiệp cách mạng chung của dân tộc, thực hiện Điều lệ ĐCSVN, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định trao tặng cho 06 Đảng viên của Đảng bộ ĐHĐN huy hiệu 30, 40 năm tuổi Đảng và tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí có cống hiến cho sự nghiệp của Đảng.

 

Tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên: Phan Huy Khánh (sinh hoạt tại Đảng bộ Trường ĐHBK, ĐHĐN).

 

Tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 04 đảng viên.

 

Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” và “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” cho 02 đồng chí: Trần Văn Nam (CQ ĐHĐN) và Trương Hoài Chính (Trường ĐHBK)

 

Trao Giấy khen tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh năm 2014 cho 03 Đảng bộ cơ sở (CQ ĐHĐN, Trường ĐHKT, Trường ĐHSP).

 

Khen thưởng 01 Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tiêu biểu năm 2014 cho Đảng bộ Trường ĐH Sư phạm.

 

Khen thưởng 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (cấp thành phố).

 

Khen thưởng 06 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (cấp ĐHĐN).

 

Chiều cùng ngày, Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 của Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN tiếp tục được diễn ra.

 

Dưới đây là Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014 của Đảng bộ Cơ quan ĐHĐN.

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH