1. Ký kết MOU với ĐH Chung-Ang (Hàn Quốc) ngày 30/01/2015

 

Sáng ngày 30/01/2015, ĐHĐN làm việc và tiến hành ký kết hợp tác với Trường Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc. Đại diện Trường ĐH Chung-Ang gồm có 6 thành viên là: Dr. Lee Yong-goo – Giám đốc ĐH Chung-Ang; Dr. Park Sang-kyu - Phó Giám đốc phụ trách Hành chính; Dr. Kim Jun-kyo - Phó Giám đốc phụ trách Anseoung Campus; Dr. Choi Jae-won - Trưởng phòng Công tác sinh viên; ông Moon Hee-jong - Tập đoàn Doosan; ông Kim Wan-soo - Phòng Công tác sinh viên.

 

 

 

Trường ĐH Chung-Ang được thành lập từ năm 1918, được xem là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Trường đại học tư thục này được tập đoàn Doosan mua lại năm 2008. Trường ĐH Chung-Ang gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 thành phố Seoul và Anseong, đào tạo nhiều chuyên khoa, chuyên ngành khác nhau, tuy nhiên, nổi tiếng nhất vẫn là các ngành dược phẩm, phim ảnh, sân khấu, thiết kế và nghệ thuật tự do... Với đội ngũ gồm 700 giáo sư và khoảng 500 nhân viên hành chính, Trường ĐH Chung-Ang là môi trường đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng, thu hút hơn 30.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học hệ sau đại học.

 

 

Mục tiêu ưu tiên số 1 của Trường đại học Chung-Ang là toàn cầu hoá giáo dục, để đạt được mục tiêu đó, trường đã khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau. Theo tạp chí Tuyển sinh đại học "Jinhaska" và "Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung-Ang", trường được xem là môi trường đào tạo yêu thích nhất mà sinh viên Hàn Quốc bình chọn. Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá Trường ĐH Chung-Ang là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

 

 

Trường Đại học Chung-Ang được thành lập với lý tưởng giáo dục tư pháp và công bình, có vai trò đào tạo ra tầng lớp trí thức của Hàn Quốc. Ngôi trường này hiện đang đặt mục tiêu gia nhập danh sách 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới vào năm 2018, hướng đến kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển của nhà trường.

 

2. Ký kết MOU với ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) và ĐH Quốc tế TEG (Singapore) ngày 29/01/2015

 

Sáng ngày 29/01/2015, GS.TS Trần Văn Nam đã tiếp, làm việc và ký kết đồng thời với 02 trường ĐH là: ĐH Sunderland (Vương quốc Anh) và ĐH Quốc tế TEG (Singapore). Đoàn ĐH Sunderland gồm có ông Leslie Brown - Trưởng Phòng quốc tế, Trợ lý Giám đốc về mảng Marketing & Tuyển sinh; Bà Christine Lee, Trưởng phòng khu vực Đông Dương (Vietnam, Lao, Campuchia, Myanmar). Về phía ĐH TEG có ông John Lee – Giám đốc Điều hành của ĐH TEG.

 

 

Đại học Sunderland

 

Đại học Sunderland là một trường đại học sáng tạo, luôn hướng tới sự đổi mới với các tiêu chuẩn cao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên. Đại học Sunderland có liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp, trong đó có những công ty hàng đầu thế giới. Đại học Sunderland cung cấp các chương trình giáo dục bậc đại học từ năm 1901. Tính đến năm học 2011-2012, Đại học Sunderland có 17.101 sinh viên và 1.338 cán bộ giảng viên và nhân viên. Thế mạnh của Đại học Sunderland chính là khả năng tiếp cận rộng rãi, sự hài lòng của sinh viên, chất lượng nghiên cứu, các mối quan hệ quốc tế và liên kết với các ngành công nghiệp.

 

Đại học Quốc tế TEG

 

ĐHQT TEG (có tên gọi Tập đoàn giáo dục Tyndale trước đây) được thành lập vào năm 1990 với mục tiêu cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh và giáo dục bậc cao của Vương quốc Anh tại Singapore.

 

Với mong muốn tạo ra môi trường học tập thuận lợi và chất lượng, ĐHQT TEG đã đặt ra cho mình nhiệm vụ khó khăn nhất là nâng cấp trường để đạt được kết quả tốt nhất từ các Trung tâm khảo thí. ĐHQT TEG đang bắt đầu cuộc hành trình trở thành một trong những trường đào tạo tư nhân hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương. ĐHQT TEG liên tục nâng cấp chương trình học và chất lượng dịch vụ trong thời đại mới của ngành giáo dục tư thục. Tất cả chương trình đào tạo của ĐHQT TEG đều đã được đăng ký và phê duyệt bởi Bộ Giáo dục Singapore.

 

ĐHQT TEG được lựa chọn là đối tác đầu tiên cung cấp chương trình BTEC Higher National Diploma – Cao đẳng Quốc gia BTEC của Tổ chức Giáo dục – Khảo thí Edexcel, Vương quốc Anh và chương trình cử nhân của Đại học Sunderland (Anh) và nhiều chương trình khác tại Singapore, Việt Nam, Myanmar và Trung Quốc.

 

 

3. Buổi tọa đàm của Thị trưởng thành phố Mimasaka, Nhật Bản với sinh viên ĐHĐN ngày 23/01/2015

 

Chiều ngày 23/01/2015, tại ĐHĐN diễn ra buổi tọa đàm của Thị trưởng thành phố Mimasaka, Nhật Bản với sinh viên ĐHĐN. Buổi tọa đàm nói về chủ đề “Việt Nam – Nhật Bản: Hợp tác quốc tế vì hòa bình và sự phồn vinh”.

 

 

Đến với tọa đàm, các bạn sinh viên đã được nghe Ngài Seji Hagiwara – Thị trưởng thành phố Mimasaka, Nhật Bản nói về các chủ đề: Việt Nam và Nhật Bản trong lịch sử thế giới; Việt Nam trong con mắt Ngài Thị trưởng TP Mimasaka; Quan hệ của Việt Nam và Nhật Bản trong sự biến đổi về cán cân sức mạnh của vùng Tây Thái Bình Dương; Quan hệ kinh tế giữa hai nước về sau; Chính sách đối với Việt Nam của thành phố Mimasaka;…

 

 

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về Việt Nam, Ngài Thị trưởng cho biết: “Chúng tôi rất kính trọng khi biết đến những chính trị gia như Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Duy Trinh; Ông Võ Nguyên Giáp cũng rất nổi tiếng. Chúng tôi đã rất vui mừng khi nghe tin về hiệp định Paris. Riêng việc giải thưởng Nobel của ông Lê Đức Thọ bị từ chối bởi hai miền VN chưa thống nhất đã để lại nhiều sự nuối tiếc cho đông đảo người dân của chúng tôi. Và khi xem những hình ảnh về giải phóng Sài Gòn, tôi còn nhớ chúng tôi đã ấn tượng sâu đậm thế nào. Những điều đó đã nuôi dưỡng sự tôn trọng đối với người dân Việt Nam không chỉ trong tôi, mà còn trong tất cả những người dân Nhật Bản. Việt Nam quả thực là một đất nước đáng tôn trọng nhất Châu Á, với những nhà lãnh đạo tài năng và những con người quả cảm(…)”.

 

 

Cuối buổi tọa đàm, Ngài Seji Hagiwara chia sẻ: “Hôm nay tôi được đứng đây, nói chuyện với mọi người như thế này quả thực vô cùng vinh dự và hạnh phúc, tôi hy vọng chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai bên, thành phố Mimasaka với Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam - Nhật Bản nói chung. Tôi cũng rất mong được thăm lại Đà Nẵng trong thời gian tới. Tôi muốn kết thúc bài phát biểu này bằng việc cầu chúc cho sự phồn vinh và hòa bình của hai nước…”.

 

4. Một số sự kiện nổi bật khác trong hoạt động hợp tác quốc tế tháng 1 của ĐHĐN

 

- ĐHĐN thăm Tổng Lãnh sự quán CHLB Nga tại ĐN nhân kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên Bang Nga ngày 28/01/2015:

http://www.udn.vn/posts/view/1680/62

 

- Đại học Kristianstad, Thụy Điển thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng ngày 20/01/2015:

http://www.udn.vn/posts/view/1669/62

 

- Đại học Đà Nẵng và ĐH Queen’s Belfast, Bắc Ai Len ký kết đẩy mạnh hợp tác ngày 13/01/2015: http://www.udn.vn/posts/view/1653/62

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH