37 triệu đồng cùng những suất quà Tết nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015 của thầy trò Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trong ngày 06/2/2015 đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật tại xã Đại Hưng và Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

 

 

Trong cơn mưa và cái giá rét cuối đông, thầy trò Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã có mặt tại những vùng quê nghèo huyện Đại Lộc để trao 37 triệu đồng cùng những suất quà Tết cho 12 nạn nhân chất độc da cam và 8 hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Đại Hưng và Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đón nhận món quà nghĩa tình, các bà các mẹ nước mắt rưng rưng vì xúc động, những đứa trẻ hạnh phúc vì một cái Tết đong đầy tình yêu thương.
 
    

 

TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ Tịch Công đoàn trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng chia sẻ: “Bắt đầu từ năm 2011, cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường đã tham gia quyên góp ủng hộ cho chương trình ‘Tết vì người nghèo’ với tổng số tiền 120 triệu đồng cùng 220 suất quà Tết, quần áo, tivi,…cho đồng bào tại huyện Phước Sơn (2011), Đông Giang tỉnh Quảng Nam (2012), huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị (2013), huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum và Trung tâm nuôi dưỡng người có công Hội An tỉnh Quảng Nam (2014), huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam (2015). Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Công đoàn Nhà trường với tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn. Những phần quà này rất nhỏ so với những thiệt thòi, mất mát mà các em đang phải gánh chịu. Cùng với sự chung lòng, chung sức của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng hy vọng các em sẽ vượt qua khó khăn để có một tương lai tươi sáng hơn, các hộ dân sẽ khắc phục được những khó khăn trước mắt để nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa vì một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.”
 

20 suất quà được trao cho những trẻ em khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Nhiều năm tham gia chương trình, bạn Lê Thị Thu Hiền - Lớp 12CNATM04 cho biết: “Các em thơ ở đây cần lắm những tấm lòng hảo tâm, những hỗ trợ bằng cả vật chất và tinh thần để xoa dịu những đau thương, mất mát. Tiếp tục hành trình thiện nguyện, tiếp tục chia sẻ yêu thương với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em khuyết tật chính là niềm vui và trải nghiệm khó quên đối với mỗi sinh viên chúng em.”
 
Với số tiền hỗ trợ 37 triệu đồng của cán bộ viên chức và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trong chuyến đi lần này đã một phần nào giúp các em và các gia đình khó khăn có được những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng hơn cũng như được chăm sóc và hỗ trợ y tế tốt hơn. Đây chính là tấm lòng nhân ái của Nhà trường góp phần làm vơi dịu những đau thương mất mát của những trẻ em chịu thiệt thòi trong cuộc sống, giúp mỗi người dân còn khó khăn vùng quê nghèo Đại Lộc có được một cái Tết Ất Mùi ấm áp và tràn đầy tình yêu thương.
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH