Gần một trăm đoàn viên-thanh niên Liên Chi đoàn các Khoa, các CLB Kỹ năng-Sở thích (Đoàn TN Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng) đã tham gia Ngày hội bánh chưng tình nguyện (diễn ra trọn ngày hôm nay 7/2/2015).

 

Làm đẹp và trang trọng từng món quà Xuân với nhãn "Chúc mừng Năm mới".

 

Cùng "Bánh chưng tình nguyện” chúng tôi mang Xuân đến những cảnh đời khốn khó.

 

Bí thư Đoàn TN Nhà trường, chị Phạm Thị Tú Phương cho biết: Hoạt động thiện nguyện do Công đoàn và Đoàn TN phối họp tổ chức với mong muốn nhắc nhở các bạn trẻ hướng về nguồn cội. Trước tiên là tái hiện không khí quây quần, sum vầy trong dịp Tết; đại diện các Liên chi tham gia làm mứt làm bánh như một gia đình nhỏ.

 

 

Chúng tôi quây quần làm mứt, làm bánh, không khí của một gia đình đoàn viên

 

Còn thông qua các công đoạn của việc tự chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh chưng, làm mứt, hiểu được một tập tục, một nét văn hóa văn hóa ẩm thực có từ xa xưa mà tổ tiên dân tộc Việt đã truyền lại bao đời nay, gắn với những truyền thuyết. Cái đáng quý nhất là cho đến hôm nay, giữa cuộc sống hiện đại, có biết bao điều của quá khứ đã phai nhật, thậm chí mất đi, nhưng ngày Tết của Việt mình, dù ở trong nước hay đang sống ở nước ngoài đều không thể thiếu miếng bánh chưng.

 

Các bạn cũng sẽ làm các lọai mứt để hiểu vì sao thế hệ Bà, rồi Mẹ của mình đều thích sửa soạn ngày Tết với các món bánh, mứt. Và toàn bộ thành quả của các bạn sẽ được dành tặng các bạn nhỏ mồ côi, bệnh nhi và bạn nhỏ con gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, không đủ điều kiện đón Tết.

 

 

Thành quả của chúng tôi. Mãn nguyện và tự hào!

 

Được biết, ngoài 100 chiếc bánh chưng, 25 hộp mứt do chính tay các bạn làm; Công đoàn và Đoàn TN trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) còn vận động được 100 bộ áo quần. Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình thiện nguyện nói trên trong dịp Tết Ất Mùi; các Thầy Cô giáo, CBCCVC và HSSV toàn trường đã đóp góp được 10 triệu đồng. Sau khi mua nguyên liệu làm mứt, gói bánh chưng, số tiền còn lại tiếp tục được dành cho việc mua sắm 50 suất quà. Đây sẽ là hơi ấm của mùa Xuân, chân chứa tình người mà Công đoàn và Đoàn TN Nhà trường dành tặng những cảnh đời bất hạnh.

 

Ngày mai, Chủ nhật (8/12), Công đoàn và Đoàn TN Nhà trường sẽ cử các Đội Công tác xã hội đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng và các Trung tâm Bảo trợ Trẻ em có hoàn cảnh đặc thù để tặng các món quà ý nghĩa này.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH