Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) cho các kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư tốt nghiệp, trong đợt xét công nhận tốt nghiệp cuối học kỳ 1 năm học 2014 - 2015 (diễn ra sáng nay, 10/2/2015); Giáo sư (GS).Tiến sĩ (TS) Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh:

 

“Đây là đợt trao bằng tốt nghiệp đầu tiên của năm 2015, cũng là năm chúng ta hướng đến một sự kiện rất có ý nghĩa: Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng – Trường ĐH Bách khoa duy nhất của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Một học hiệu đáng tự hào với các thành quả nghiên cứu khoa học trong SV, trong hoạt động nghiên cứu và công bố các bài báo khoa học của Giảng viên. Đến nay, sau 40 năm xây dựng và trưởng thành, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã trở thành Trường có số lượng Giảng viên, CB Quản lý là Tiến sỹ đạt tỷ lệ cao nhất cả nước (trên 32%).

Chúng ta vừa cung ứng một nguồn lực cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực, vừa có những hoạt động tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc, những yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn phát triển.

Ngoài ra, đây là đợt trao bằng tốt nghiệp đầu tiên của chương trình đào tạo đặc biệt chất lượng cao ngành Xây dựng cầu đường; hay Chương trình tiên tiến khác”.

 

 

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng (thứ tư, từ trái sang) và GS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (thứ năm, từ trái qua) trao Giấy khen, Kỉ niệm chương danh dự và tặng hoa đến các bạn: 

1. Phan Thị Bình, lớp 10KX1, Ngành Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án, tốt nghiệp loại Xuất sắc (3,71), đồng thời là Thủ khoa Ngành.

2. Trần Thị Lệ Quyên, lớp 12SHLT, Ngành Công nghệ Sinh học, tốt nghiệp loại Xuất sắc (3,74)

3. Nguyễn Thị Kim Ánh, lớp 10QLCN, Ngành Quản lý Công nghiệp, tốt nghiệp Giỏi (3,44) và đồng thời là Thủ khoa Ngành.

4. Nguyễn Thành Vũ, lớp 10SK, Ngành Sư phạm Kỹ thuật Điện - Điện tử, tốt nghiệp Giỏi (3,31).

5. Hoàng Đình Thắng, lớp 10X3CLC, Ngành Xây dựng Cầu đường CLC, tốt nghiệp Giỏi (3,44).

 

Theo báo cáo của Phòng Đào tạo Nhà trường, trong 4 NGÀNH CHÍNH QUY CÓ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 9 HỌC KỲ (KHÓA 2010), gồm các NGÀNH: SƯ PHẠM KỸ THUẬT ĐIỆN - ĐIỆN TỬ, XÂY DỰNG CẦU ĐƯỜNG -LỚP ĐẶC BIỆT CHẤT LƯỢNG CAO, KINH TẾ XÂY DỰNG & QUẢN LÝ DỰ ÁN, QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP:

- Tổng số sinh viên: 120 (10KX1,2) + 21 (10X3CLC) + 79 (10QLCN) + 45 (10SK)= 265 SV

- Số lượng SV nhận Đồ án tốt nghiệp (ĐATN) đúng tiến độ: 102 (10KX1,2)+ 15 (10X3CLC) +60 (10QLCN) + 32 (10SK)= 209 SV.

- Tỷ lệ nhận ĐATN đúng tiến độ: 209/265= 78.9 %.

- Số lượng SV tốt nghiệp đúng tiến độ (9 kỳ) thuộc 4 ngành: 95 (10KX1,2) +12 (10X3CLC) + 52 (10QLCN) + 25 (10SK) = 184 SV.

- Tỷ lệ tốt nghiệp đúng tiến độ: 184/265 = 69.4 %

- Trong số SV tốt nghiệp đúng tiến độ, có 1 SV Xuất sắc (0.5%), 55 SV Giỏi (30%), 114 SV Khá (62%) và 14 SV Trung bình (7.5%). Tổng số SV đạt Khá trở lên chiếm tỷ lệ 92.5%.

Các số liệu nêu trên cho thấy chất lượng đầu ra luôn được Nhà trường quan tâm và kiểm soát chặt, bảo đảm rằng SV tốt nghiệp là nguồn lực thật sự, có khả năng hội nhập thị trường lao động cạnh tranh.

 

Báo cáo với lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, các bậc phụ huynh và các tân kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư, GS.TS Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cho biết:

 

Trong đợt này, có 1304 sinh viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng, trong đó tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc 4 ngành hệ chính quy (ngành Sư phạm Kỹ thuật, ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý Công nghiệp và Xây dựng Cầu đường đặc biệt chất lượng cao) là: 184 SV (69,4% so với số lượng còn lại ở năm cuối); số lượng chính quy tốt nghiệp trễ tiến độ của các khóa trước là: 997 SV, số lượng SV hệ VLVH là: 123 SV; số lượng SV học bằng 2 chính quy là 1 em.

 

Buổi lễ tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp ĐH luôn là một dấu mốc thiêng liêng không thể nào quên trong cuộc đời, nó đánh dấu sự trưởng thành của mỗi cá nhân đối với bản thân, gia đình và xã hội. 

 

Tuy nhiên, Thầy lưu ý rằng: Những kiến thức nhà trường đã trang bị cho các em mới chỉ là những kiến thức cơ bản nhất, những hành trang bước đầu để chúng ta bước vào nghề. 

Chắc chắn rằng các em sẽ cần phải được tiếp tục cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức và kỹ năng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất".

Chia sẻ của Thầy Lê Kim Hùng - GS.TS, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng).

 

Trong 184 SV hệ chính quy tốt nghiệp đúng tiến độ thuộc các ngành Kinh tế xây dưng, Quản lý Công nghiệp, Sư phạm kỹ thuật và Xây dựng Cầu đường đặc biệt chất lượng cao, có 1 SV Xuất sắc (0,5%), 55 SV Giỏi (30%), 114 SV Khá (62%) và 14 SV Trung bình (7,5%). Tổng số SV đạt Khá trở lên trong số SV tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 92,5%. Tính chung cho đợt công nhận tốt nghiệp này có 1181 SV hệ chính quy, có 3 SV Xuất sắc (0,25%), 71 SV Giỏi (6%), 620 SV Khá (52,5%) 487 SV Trung bình (41,25%); SV hệ vừa làm vừa học có 1 SV Xuất sắc (1%), 122 SV Trung bình Khá và Trung bình (99%). Thành tích học tập, rèn luyện và những đóng góp của các tân kỹ sư, cử nhân và kiến trúc sư đã viết thêm một trang mới cho truyền thống vẻ vang của Nhà trường.

 

Trong bối cảnh toàn Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện triển khai quyết liệt thực hiện chỉ thị số 296/CT-TTg về việc đổi mới toàn diện giáo dục đại học Việt Nam, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp nói trên của Trường ĐHBK chúng tôi là một kết quả đáng tin cậy. Khoá đào tạo của các em thuộc hệ chính quy mà hôm nay các em SV tự hào nhận tấm bằng tốt nghiệp cũng là khoá đào tạo thứ 5, kể từ khi nhà trường chuyển sang đào tạo học chế tín chỉ, đánh dấu một giai đoạn nhà trường tiếp tục đổi mới quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

Gương mặt đầy tự hào, mãn nguyện và hạnh phúc của một thân mẫu bên cạnh "cậu ấm" trong Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng

 

GS.TS Lê Kim Hùng cũng khẳng định: Những sinh viên tốt nghiệp đợt này là những người đã hoàn tất chương trình đào tạo với lượng kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành trong suốt thời gian 4,5 năm, đồng thời cũng là những người chấp hành tổ chức, kỷ luật tốt, tích cực rèn luyện qua các phong trào của tổ chức Đoàn và Hội Sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó là sự tần tảo, chăm lo, động viên liên tục của các bậc phụ huynh đã luôn dành cho các em. Trường ĐH Bách khoa cũng tự hào khi đã đào tạo và cung cấp một nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH