Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp đợt 1 cho 506 cử nhân

13/02/2015

Trong không khí phấn khởi của các nước đón chào xuân mới, xuân Ất Mùi năm 2015, sáng 10/2, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp hệ chính quy đợt 1, năm học 2014 – 2015.


 

Đến tham dự buổi lễ, về phía ĐH Đà Nẵng có PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó BT Đảng ủy, Phó GĐ ĐH Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Tổ chức; Về phía Trường ĐH Kinh tế có Ban giám hiệu Nhà trường, các cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng đông đảo phụ huynh đến tham dự và chúc mừng.


 

 
Đợt này, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp cho 506 sinh viên hệ đào tạo Đại học chính quy thuộc 16 chuyên ngành. Trong đó có 204 sinh viên khóa 2011 hoàn thành sớm chương trình đào tạo sau 3 năm rưỡi học tập; 26 sinh viên tốt nghiệp bằng ĐH thứ hai; 27 sinh viên nước bạn Lào và 19 sinh viên nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa vừa hoàn thành xong chương trình đào tạo tại Trường ĐH Kinh tế.

 


 

Trong số các sinh viên nhận bằng đợt 1 có 3 sinh viên xếp loại xuất sắc, 75 sinh viên xếp loại giỏi, 272 sinh viên đạt loại khá.

3 Sinh viên xuất sắc được vinh danh là :

- Nguyễn Thị Huyền Nga – SV Lớp 37K6.2, chuyên ngành Kế toán với số điểm TB toàn khóa 3,75

- Nguyễn Cường – SV Lớp 37K1.1, chuyên ngành Ngoại thương

- Lê Long Hà – SV Lớp 37K1, chuyên ngành Kinh tế lao động 

Phát biểu chúc mừng tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết : “Tốt nghiệp Đại học là dấu mốc khởi đầu mọi điều tốt đẹp, với những kiến thức vững vàng để tạo lập sự nghiệp, thực hiện ước mơ và hoài bão của mình trong tương lai. Tuy nhiên, những điều được học ở trường chỉ là những kiến thức lí luận cơ bản, là nền tảng để các em bước vào đời. Điều quan trọng nhất là các em phải biết vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tiễn. Mong rằng các em sẽ phát huy hiệu quả, sống và làm việc với đam mê. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin và từ bỏ ước mơ của mình.”

 

Thay mặt toàn thể các sinh viên tốt nghiệp đợt 1, năm học 2014-2015, Sinh viên Nguyễn Cường – một trong 3 sinh viên xuất sắc được vinh danh tại buổi lễ xúc động chia sẻ : “Chúng em xin gởi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường đã tận tình dạy dỗ, quan tâm chúng em trong suốt thời gian qua. Chúng em biết rằng con đường tương lai còn dài với nhiều gian khó và thử thách, nhưng với những kiến thức mà thầy cô truyền đạt, chúng em tin tưởng rằng mình sẽ có thể bước đến ngày vinh quang. Chúng em sẽ tiếp tục phấn đấu để các thầy cô có thể tự hào về thế hệ học trò mình đào tạo, đồng thời không phụ lòng mong mỏi của gia đình và bạn bè”

 Những số liệu sinh viên tốt nghiệp sớm, hoàn thành chương trình học thứ hai trong đợt này chính là minh chứng cho công tác tổ chức đào tạo của Nhà trường đã tạo điều kiện để sinh viên phát huy tính tự chủ, thể hiện năng lực và đẩy nhanh tiến độ học tập của mình. Những năm qua, Nhà trường còn chú trọng đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, khuyến khích nghiên cứu tình huống, tăng cường cho sinh viên thảo luận nhóm, trao đổi và chia sẻ kiến thức qua hệ thống đào tạo trực tuyến. Với những kiến thức và kỹ năng đó, Nhà trường hy vọng các tân cử nhân sẽ vững vàng lập nghiệp, khởi đầu một cuộc sống với những thành công hứa hẹn trong tương lai.

 


  
 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/