Sáng 05/3/2015, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra lễ bế giảng lớp tiếng Nhật miễn phí khóa I và tiếp tục khai giảng khóa III dành cho sinh viên ĐHĐN. Lớp học do ĐHĐN phối hợp với Trung tâm Nhật Bản (TTNB) tổ chức.

 

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của 12 em sinh viên khóa I và 35 em sinh viên khóa III.

 

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: Thầy Nagashima - GV phụ trách lớp và anh Hiroki Tomioka - Đại diện TT Hỗ trợ du học Nhật Bản cùng sự hiện diện của 12 em sinh viên khóa I và 35 em sinh viên khóa III.

 

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN một lần nữa nhấn mạnh: “Việc giảng dạy thêm tiếng Nhật cho các em sinh viên của ĐHĐN chính là ước nguyện của bản thân tôi mà cũng là một nội dung trong chiến lược phát triển của ĐHĐN: Đó là gắn kết giữa đào tạo và tuyển dụng, đào tạo theo nhu cầu của thị trường nhằm ổn định đầu ra cho các “sản phẩm” được đào tạo tại các trường thành viên thuộc ĐHĐN”. Giám đốc cho biết thêm tiếng Nhật đã trở thành tiếng thứ 6 được chọn là ngoại ngữ chính tại Việt Nam.

 

Sinh viên Quang Hữu Hiếu (học viên khóa I) chia sẻ niềm vui vì đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Nhật ở mức độ cơ bản.

 

Sinh viên Quang Hữu Hiếu (Trường ĐHBK), một học viên của khóa I chia sẻ: Những buổi học đầu tiên quả là quá khó khăn đối với em vì trước đó em không hề biết gì về tiếng Nhật, nhưng cho đến thời điểm hiện tại em đã có thể tự tin rằng em có thể giao tiếp tiếng Nhật một cách cơ bản. Đối với em, được học tiếng Nhật là một cơ hội tuyệt vời, một đặc ân đặc biệt mà ĐHĐN, TTNBvà các nhà tài trợ đã mang đến cho chúng em, để hôm nay em được đứng đây nhận tấm giấy chứng nhận này.

 

Khóa học đã giúp nhiều sinh viên ĐHĐN đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi ra trường và giúp sinh viên tiến gần hơn với ước mơ du học Nhật Bản.

 

Đây là khóa học tiếng Nhật miễn phí dành cho sinh viên ĐHĐN được tổ chức tại ĐHĐN lần thứ 3. Khóa học là cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi ra trường và hỗ trợ thêm cho sinh viên có nhu cầu du học tại Nhật Bản sau này.

 

Thầy Nagashima - GV phụ trách lớp chia sẻ những kỷ niệm của khóa học tại buổi lễ.

 

Trải qua một năm rưỡi, TTNB đã chiêu sinh được khóa tiếng Nhật thứ 03, hỗ trợ được cho gần 100 bạn sinh viên của ĐHĐN có nhu cầu được tiếp cận với một ngôn ngữ mới, đồng thời có thêm cơ hội để vào làm việc tại các công ty Nhật Bản.

 

GS.TS Trần Văn Nam trao chứng chỉ cho các bạn sinh viên kết thúc khóa học đầu tiên

 

Khóa học thứ 3 có 35 bạn tham gia, đánh dấu cho sự phát triển của trung tâm, đồng thời là minh chứng cho nhu cầu, thị hiếu mà ngôn ngữ này mang lại cho ĐHĐN nói riêng và cho xã hội nói chung.

 

Đại diện học viên khóa I tặng quà lưu niệm cho ĐHĐN.

 

Khóa học đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía GS. Ueda Yoshiaki – Cố vấn cao cấp của TTNB, cùng các nhà tài trợ là các doanh nghiệp Nhật Bản như: Cty Dịch vụ giới thiệu nguồn nhân lực GA (TP Osaka); Cty tư vấn đầu tư Brainworks (Tokyo-Shinagawa); Trường Nhật ngữ Daiwa Academy (TP Sakai), Công ty Lữ hành Tellmeclub (Tokyo-Shibuya…),…

 

Toàn bộ đại biểu tham dự buổi lễ chụp hình lưu niệm cùng các học viên khóa I.

 

Những chương trình đào tạo như trên đã và đang góp phần tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần đưa uy tín của ĐHĐN ngày một cao hơn trong mắt các doanh nghiệp, xã hội và bạn bè quốc tế.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH