Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

06/03/2015

Ngày 05/03/2015, GS.TS.BS. Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đại học Đà Nẵng về công tác trao đổi, hỗ trợ đào tạo và kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai trường trong lĩnh vực y dược.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tiếp đoàn có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Y Dược – ĐHĐN cùng sự tham gia của đại diện Lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ, giảng viên Khoa Y Dược.

 

 

GS.TS.BS. Phạm Văn Lình(bên trái) , PGS.TS. Đoàn Quang Vinh (ở giữa), TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn (bên phải) cùng trao đổi, trò chuyện thân mật.
 

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng. Y tế là một trong những lĩnh vực luôn được sự quan tâm và chú trọng. Chính vì thế sự ra đời của Khoa Y dược là bước cụ thể hóa kế hoạch xây dựng Đại học Đà Nẵng trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của miền Trung và cả nước, đồng thời cung ứng nguồn nhân lực y tế phục vụ nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh bày tỏ mong muốn Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ hợp tác giúp đỡ Khoa Y Dược - ĐHĐN về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học sức khỏe và hi vọng trong thời gian đến mối quan hệ giữa hai trường ngày càng phát triển bền vững.

 

 

Trao đổi với Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng, GS.TS.BS. Phạm Văn Lình – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết khi mới thành lập trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giảng viên không đáp ứng đủ nhu cầu. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển bằng sự nổ lực và quyết tâm, hiện nay trường hiện có 06 khoa, 14 phòng ban, trung tâm và 01 bệnh viện trực thuộc; 54 bộ môn, liên bộ môn trực thuộc các khoa với tổng số 692 cán bộ, viên chức, người lao động. Trong đó có 69% giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên, đáp ứng đủ nhu cầu đào tạo cho vùng và cả nước. Trường đang thực hiện đào tạo 08 mã ngành hệ chính quy và 10 mã ngành hệ liên thông. Năm học 2014 – 2015 nhà trường đào tạo gần 10.000 sinh viên; chuyên khoa sau đại học bao gồm nghiên cứu sinh, thạc sĩ, chuyên khoa II, chuyên khoa I và bác sĩ nội trú với quy mô hơn 1000 học viên; tổ chức hợp tác với các trường đại học trong nước và quốc tế, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh cho người dân...

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.BS. Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Trưởng khoa Y Dược bày tỏ sự ngưỡng mộ về tầm nhìn, chiến lược, đánh giá cao về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong công tác đào tạo nguồn lực y tế, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đó cũng chính là mục tiêu phấn đấu của Khoa Y Dược để phát triển thành Trường Đại học Y Dược Đà Nẵng trong tương lai.
 Hai bên kí kết bản thảo thuận hợp tác giữa hai trường.

 

             

 

             

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở, GS.TS.BS. Phạm Văn Lình đã đóng góp những ý kiến thiết thực cho việc định hướng phát triển Khoa Y Dược trong thời gian đến. Hai bên cùng nhau thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và tiến đến kí kết bản thảo thuận hợp tác giữa hai trường. GS.TS.BS. Phạm Văn Lình thay mặt đoàn công tác bày tỏ lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp nồng nhiệt của Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng dành cho đoàn.

 

Tin từ Khoa Y Dược, ĐHĐN - http://smp.udn.vn/