Tiếp nối cuộc họp từ tháng 12/2014 về việc cử các cán bộ, giảng viên sang ĐH Adelaide để học tập và nghiên cứu, sáng ngày 16/3/2015, đoàn Đại học Adelaide (Úc) tiếp tục quay trở lại làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và bày tỏ mong muốn đón nhận các giảng viên, sinh viên từ ĐHĐN sang học tập, nghiên cứu.

 

Đoàn Đại học Adelaide gồm có 5 thành viên là: Bà Sandy McConachy - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tuyển dụng toàn cầu; ông Garique Glonek - Trưởng Khoa Toán ĐH Adelaide; bà Jane Olsson - Phòng Quốc tế; bà Iris Liu - Cán bộ bộ phận Tuyển dụng toàn cầu và ông Nguyễn Nam - Phó Chủ tịch Liên đoàn Nghiên cứu Hệ thống quốc tế.

 

Tiếp và làm việc với đoàn ĐH Adelaide có ThS. Hồ Lộng Ngọc - Phó Trưởng ban HTQT, PGS.TS Phan Văn Hòa - Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế; PGS.TS Nguyễn Ngọc Chinh - Phó Trưởng ban KHCN&MT.

 

 

Buổi làm việc xoay quanh việc cử các cán bộ, giảng viên của ĐHĐN sang ĐH Adelaide để học tập nghiên cứu. ĐHĐN và ĐH Adelaide một lần nữa tái khẳng định vấn đề này. Đại diện từ phía ĐH Adelaide bày tỏ mong muốn đón nhận các giảng viên, sinh viên từ ĐHĐN sang học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, ĐH Adelaide đưa ra nhiều đề xuất hợp tác khác như: (1) ĐHĐN cùng tham gia dự án chung hợp tác với một số địa phương tại Việt Nam; (2) ĐH Adelaide mong muốn cử 1 nhóm sinh viên sang ĐHĐN học tập ngắn hạn, trao đổi về văn hóa theo dự án New Colombo trong năm 2015; (3) Trao đổi các chương trình đại học hoặc cao đẳng tại ĐHĐN như có thể chuyển tiếp (liên thông) sang học tại ĐH Adelaide để lấy bằng ĐH, điển hình là ngành Điều dưỡng, các ngành chất lượng cao tại ĐHKT như: Kế toán, Thương mại…, các ngành chất lượng cao tại ĐHBK như: Điện tử Viễn thông…; (4) Công bố các bài báo khoa học, đăng trên tạp chí khoa học ĐHĐN hoặc của ĐH Adelaide;…

 

 

Được thành lập năm 1874, Đại học Adelaide là một trong những đại học lâu đời nhất tại Australia. Theo tạp chí Times Higher Education Supplement 2005, trường được xếp hạng là một trong 100 trường tốt nhất thế giới và tự hào trong nhóm trường Group of Eight (8 trường tốt nhất Australia). Theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Rankings, ĐH Adelaide đứng trong 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương.

 

Đại học Adelaide có 5 khuôn viên lớn với tổng số 2.400 nhân viên. Trong đó, khuôn viên chính nằm tại trung tâm thành phố Adelaide. Năm 2011, có hơn 6.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường Đại học Adelaide. Chương trình học của trường đa dạng với 120 chuyên ngành đào tạo bậc đại học và 200 chuyên ngành cao học.

 

Đại học Adelaide được đặt tại thành phố Adelaide - thủ phủ của bang Nam Australia, một thành phố thân thiện, an toàn và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với hầu hết các thành phố lớn khác của Australia như Sydney và Melbourne.

 

 

Năm 2014, Đại học Adelaide đã cấp 2 học bổng Tiến sĩ toàn phần cho hai giảng viên đến từ Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Kinh tế thuộc ĐHĐN. Theo phản hồi từ phía bạn, 2 giảng viên này được các giáo sư ĐH Adelaide đánh giá cao về chuyên môn và năng lực.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân – Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH