Ngày 12/3/2015, Đoàn ĐH Hosei (Tokyo) đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cùng các ban liên quan.

 

Đoàn ĐH Hosei gồm có 5 thành viên: Ông Kondo Kiyoyuki – Trưởng khoa Hỗ trợ giáo dục; ông Tanaka Kazuhira – Trưởng khoa Quản lý giáo dục; GS. Harada Satoru – Cố vấn cấp cao Công ty Kokokusha, kiêm Cố vấn Hiệu trưởng ĐH Công Nghệ ĐHQGHN; ông Odera Shoichi – Trưởng phụ trách nhân lực công ty Kokokusha và bà Nguyễn Minh Lợi – Thư ký kiêm phiên dịch của đoàn.

 

 

Buổi làm việc xoay quanh 2 nội dung chính:

- Trao đổi về việc hợp tác để xây dựng các chương trình giao lưu quốc tế, trao đổi và tiến cử sinh viên, giảng viên và nghiên cứu sinh giữa hai trường.

- Trao đổi về các nội dung ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác để làm nền tảng cho việc xúc tiến xây dựng các chương trình liên kết đào tạo trong tương lai.

 

 

Phía ĐHĐN tiếp tục đưa ra một số chương trình hợp tác như: (1) Trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên; (2) Hợp tác nghiên cứu chung; (3) Phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế; (4) Các chương trình liên kết 2+2; 3+1 với các trường thành viên ĐHĐN; (5) Đề xuất hợp tác các chuyên ngành tiếng Nhật; (6) Ký kết biên bản hợp tác MOU…

 

Giám đốc Trần Văn Nam cho biết thêm ở ĐHĐN có Khoa Tiếng Nhật thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ; ĐHĐN cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu tiếng Nhật cho sinh viên, cùng các hoạt động tìm kiếm việc làm và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; ngoài ra, ĐHĐN còn có lớp học tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ĐHĐN do các GS người Nhật đứng lớp.

 

Sau khi nghe lời giới thiệu từ phía ĐHĐN, Đại diện phía ĐH Hosei tỏ ra hài lòng và bày tỏ mong muốn được đẩy mạnh hợp tác với ĐHĐN. Đại diện phía ĐH Hosei cho biết: “Trong những năm gần đây, du học sinh Việt Nam được đánh giá rất cao tại Nhật Bản nên chúng tôi rất trông chờ có nhiều hơn nữa sinh viên VN qua Nhật du học tại trường của chúng tôi”.

 

 

Đại học Hosei được thành lập từ năm 1880, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và truyền thống nhất tại Nhật Bản. Hơn 130 năm qua, trường đã có sự đóng góp lớn lao vào sự phát triển của xã hội thông qua sự đào tạo những công dân có tài và đức phục vụ cho sự tiến bộ của thế giới. Mỗi năm, ĐH Hosei có khoảng 100.000 sinh viên đăng ký dự thi.

 

 

Đội ngũ giáo sư của trường ĐH Hosei luôn cố gắng để đào tạo ra được những sinh viên xuất sắc, có tinh thần tự lực, không phân biệt chủng tộc hoặc quốc gia , năng nổ trong mọi hoạt động, có thể giải quyết mọi vấn đề và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong thế kỷ 21.

 

Hiện nay, Trường Đại học Hosei có 16 khoa dành cho chương trình đại học, một Trường Giáo Dục Hàm Thụ, 14 khoa dành cho chương trình sau đại học, 01 học viện và 02 trường chuyên nghiệp.

 

 

Được lựa chọn là một trong những ĐH được hỗ trợ từ chương trình Super Global của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản, từ năm 2014, ĐH Hosei đẩy mạnh việc phát triển hợp tác quốc tế và liên kết đào tạo với các trường ĐH trong khu vực, trong đó đặc biệt chú trọng đến đối tác chiến lược là Việt Nam.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH