Thực hiện kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2014 - 2019, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ đào tạo trong thời gian qua và các định hướng phát triển trong giai đoạn sắp đến, sáng ngày 21/3/2015, phiên họp lần thứ I năm 2015 của Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng do TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì đã diễn ra tại Phòng họp Trường Đại học Ngoại ngữ (131 Lương Nhữ Hộc - Tp. Đà Nẵng).

 

TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì phiên họp
 
Dưới sự ủng hộ, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành trung ương và các địa phương, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của Đại học Đà Nẵng, trong thời gian qua Trường Đại học Ngoại ngữ đã nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là tạo điều kiện ngày càng tốt hơn cho việc giảng dạy và học tập của cán bộ và sinh viên Nhà trường, không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, từng bước vươn tầm khu vực và quốc tế, khẳng định học hiệu làmột trong 3 trường đại học chuyên ngữ có uy tín nhất về đào tạo ngoại ngữ trên cả nước. Trong đó, sự  nỗ lực tích cực và sự đồng thuận cao của các thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã góp phần tư vấn cho nhà trường thực hiện hiệu quả tất cả các mặt hoạt động hướng đến phát triển toàn diện và bền vững.
 
TS. Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
TS. Đào Thị Thanh Phượng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu
 
TS. Nguyễn Đức Hùng - Trưởng Phòng Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng Giáo dục phát biểu
 
PGS. TS. Lưu Quý Khương - Trưởng Khoa Quốc tế học phát biểu
 
              
 
Các thành viên Hội đồng đã thảo luận tích cực, sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về việc đánh giá kết quả đạt được, nêu bật những mặt còn hạn chế, tồn tại, chỉ ra nguyên nhân của các hạn chế, tồn tại đó và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường
 
Phiên họp lần này đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động của Hội đồng Khoa học Trường trong thời gian qua, đề ra chiến lược phát triển Trường trong những năm tiếp theo trọng tâm là nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, hiệu quả hoạt động khảo thí đảm bảo chất lượng, mở rộng quy mô, cơ cấu đào tạo, phát triển đội ngũ, xây dựng cơ sở vật chất, tài chính, công tác sinh viên, thư viện,… Qua đó, các thành viên Hội đồng đã tích cực đóng góp ý kiến cho các báo cáo và tiến hành góp ý cho dự thảo chiến lược phát triển Trường trong giai đoạn sắp đến, đưa ra những đề xuất cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong thời gian tới, nhằm phát huy thế mạnh đa ngành, tăng cường nâng cao chất lượng các hoạt động, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về trình độ ngoại ngữ khu vực miền Trung và cả nước trong thời kỳ hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế xã hội khu vực ASEAN và thế giới.
 
TS. Lê Trung Chinh - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng chia sẻ ý kiến
 
PGS. TS. Phan Văn Hòa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Đà Nẵng phát biểu
 
TS. Trần Quang Hải phát biểu
 
Cũng tại phiên họp, Nhà trường đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp rất hữu ích và thiết thực từ phía đại biểu lãnh đạo cấp trên và đại biểu ngoài Trường là thành viên mời của Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Các đại biểu đánh giá cao vai trò quan trọng của Trường trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Trung và cả nước đông thời bày tỏ mong muốn nhà trường cần đầu tư hơn nữa việc thực hiện đào tạo đa dạng các ngoại ngữ khác nhau đáp ứng nhu cầu hội nhập, cải tiến về chương trình đào tạo, đào tạo gắn với phát triển kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm cho sinh viên; kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp,...
 
Các định hướng cơ bản về hoạt động Khoa học và Đào tạo của trường Đại học Ngoại ngữ đã được Hội đồng Khoa học và Đào tạo thảo luận và thông qua. Kết thúc phiên họp, TS. Trần Hữu Phúc đã đã tổng lược những ý kiến trao đổi, góp ý, tư vấn của các thành viên trong Hội đồng, đồng thời cảm ơn các thành viên trong Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã đến tham dự và đóng góp ý kiến quý báu cho Nhà trường. TS. Trần Hữu Phúc hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự cộng tác của các thành viên Hội đồng để tiếp tục phát triển và xây dựng Trường Đại học ngoại  ngữ - Đại học Đà Nẵng xứng tầm là cơ sở giáo dục đại học nòng cốt của cả nước hướng tới đẳng cấp khu vực và quốc tế.
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng - http://ufl.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH