Sáng ngày 23/3/2015, Đoàn ĐH Évora (Bồ Đào Nha) đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đoàn gồm TS. Sara Dimas Fernandes – Trưởng Khoa Toán (Trường Khoa học và Công nghệ, Đại học Évora); TS. Mouhaydine Tlemçani  - chuyên ngành Thiết bị và Xử lý tín hiệu – Tổ trưởng bộ môn Kỹ thuật Cơ điện tử (Khoa Vật lý, Đại học Évora).

 

Tiếp và làm việc với đoàn có: PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc (PGĐ) ĐHĐN; PGS.TS. Phan Văn Hòa – Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế; ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế.

 

Mở đầu buổi làm việc PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đã giới thiệu tóm tắt về cơ cấu tổ chức cũng như các chương trình đào tạo của các trường thành viên trực thuộc ĐHĐN. Đặc biệt, PGĐ Đoàn Quang Vinh còn trình bày cụ thể các chương trình hợp tác nghiên cứu đã và đang được tiến hành giữa ĐHĐN và các trường ĐH trên thế giới.

 

 

Đây là lần đầu tiên ĐHĐN tiếp đón một trường đại học tại Bồ Đào Nha, do đó PGĐ bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học tại Bồ Đào Nha. Riêng với ĐH Évora, PGĐ mong muốn hợp táctrong các lĩnh vực Toán, Cơ điện tử, Điều dưỡng, Kỹ thuật, hợp tác nghiên cứu chung, trao đổi giảng viên và sinh viên.

 

Sau lời giới thiệu từ phía ĐHĐN, TS. Sara Dimas Fernandes đã giới thiệu tóm tắt về ĐH Évora. Được biết, Đại học Évora là một trong những đại học công lập uy tín tọa lạc tại thành phố Évora, Bồ Đào Nha. Trường được thành lập năm 1559 và xếp vị thứ 2 trong số những trường cổ nhất Bồ Đào Nha. ĐH Évora gồm 5 trường thành viên: Trường Nghệ thuật, Trường Khoa học Xã hội, Trường Khoa học và Công nghệ, Trường Điều dưỡng và Học viện Nghiên cứu và Đào tạo Tiên tiến.

 

 

Ngoài ra, TS. Sara Dimas Fernandes còn giới thiệu về chương trình trao đổi sinh viên trong nước và quốc tế. Tiến sĩ cho biết “Hàng năm, trường tiếp nhận hàng trăm sinh viên từ các trường đại học tại các nước thuộc Châu Âu và Châu Á sang học tập và nghiên cứu”. Đặc biệt, TS. Sara Dimas Fernandes còn nhấn mạnh rằng ĐH Évora sẽ sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ sinh viên Việt Nam nói chung và ĐHĐN nói riêng trong việc học tập và nghiên cứu tại trường. ĐH Évora sẽ tạo mọi điều kiện để tiếp nhận các giảng viên, nghiên cứu sinh của ĐHĐN sang tập huấn, học tập và nghiên cứu theo các chương trình dài hạn hoặc ngắn hạn.

 

 

Cuối buổi tiếp, TS. Sara Dimas Fernandes chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa ĐH Évora và ĐHĐN sẽ ngày càng phát triển.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Vũ Hằng – Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH