Tập đoàn Thép Nhật bản JFE tiếp tục giúp đỡ SV Đại học Đà Nẵng có điều kiện học tập tốt hơn

30/03/2015

10 SV đến từ các trường Đại học (ĐH) Bách khoa (7 em), ĐH Kinh tế (2) và ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) đã đón nhận học bổng của JFE - Tập đoàn Thép (JFE Steel Corporation) nổi tiếng của Nhật bản. Mỗi suất học bổng trị giá tương đương 5 triệu đồng VN (kèm theo quà tặng của JFE).

 

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng (bên phải ảnh) cùng đại diện cấp cao JFE Steel Corporation đã trực tiếp trao chứng nhận, học bổng và quà cho các em.

 

Các em chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và đoàn công tác của JFE Steel Corporation.

-Ảnh:T.Ngọc.

 

“Chúng tôi rất vui khi tiếp tục mang đến cho các em sự hỗ trợ thiết thực này. Đây là điều kiện để việc học tập của các em trở nên tốt hơn và các em phải cố gắng tích lũy thật nhiều kiến thức khi các em còn ngồi trên ghế giảng đường. Điều này có lợi cho các em sau này. Mặt khác, sự thành công của các em cũng góp phần vun xới cho quan hệ hữu nghị của 2 quốc gia Nhật-Việt chúng ta, bởi chính các em cũng là những cầu nối. Cùng với những suất học bổng này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến các tổ chức, đơn vị hữu quan ở Việt Nam cũng như các nhà trường công nghệ chế tạo Thép tối tân của Nhật bản” – ông Akira Kazama, Phó Tổng Giám đốc JFE, Viện trưởng Viện nghiên cứu thuộc JFE đã gửi thông điệp trên đến các bạn SV tại buổi Lễ.

 

JFE Steel Corporation là Tập đoàn thép lớn thứ hai của Nhật Bản, đồng thời là một trong những Tập đoàn Thép lớn nhất thế giới (xếp thứ bảy thế giới về các sản phẩm Thép) với quy mô hơn 4.200 nhân sự. Vào năm 2011, doanh thu tòan Tập đoàn đạt 2747,4 tỉ yên (3,41 tỉ USD). Và việc đầu tư vàoViệt Nam cũng như hợp tác với các cơ quan Việt Nam là nhằm chia sẻ kinh nghiệm về năng lực nghiên cứu, sản xuất và công nghệ, đồng thời nhận thấy tiềm năng xây dựng cơ sở hạ tầng rất lớn tại Việt Nam. JFE Steel Corporation cũng là Nhà đầu tư dự án thép 4,5 tỷ USD ở Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

 

JFE Steel Corporation là Tập đoàn thép lớn thứ hai của Nhật Bản, đồng thời là một trong những Tập đoàn Thép lớn nhất thế giới (xếp thứ bảy thế giới về các sản phẩm Thép).

-Ảnh: T.N.

 

Được biết, từ năm 2012, JFE đã đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) và chia sẻ các vấn đề kỹ thuật liên quan đến công nghiệp sản xuất thép hiện đại như: Quy trình sản xuất gang thép và xử lý quặng; Quy trình cán thép; Ứng dụng các sản phẩm thép; Kết cấu công trình xây dựng; Kết cấu hạ tầng và nền móng; Ứng dụng xỉ sinh viên và cán bộ giảng dạy các Khoa Xây dựng, Cơ khí và Điện.

 

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã trân trọng gửi lời cám ơn chân thành đến JFE Steel Corporation; Phó GS tặng hoa và quà đến các Lãnh đạo JFE. -Ảnh: T.N.

 

 

Với mục đích ưu tiên cho việc đào tạo nhân tài, từ năm 2013, Tập đoàn lại đến thăm và làm việc cùng Ban Hợp tác quốc tế ĐH Đà Nẵng. Sau đó, chính thức đi đến ký kết trao học bổng cho sinh viên thuộc ĐH học Đà Nẵng. Chương trình trao học bổng này được thực hiện suốt 5 năm, mỗi năm sẽ trao 5 suất học bổng trị giá 25.000 JPY (tương đương 5 triệu đồng Việt Nam)/suất cho các em SV, ưu tiên SV chuyên ngành Xây dựng (thuộc trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng).

 

Học bổng của JFE dành ưu tiên cho các bạn SV có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có quyết tâm lớn trong học tập, và có định hướng rõ ràng về việc sẽ học tiếp các chương trình sau ĐH tại Nhật Bản, đồng thời là SV có khả năng về tiếng Nhật.

 

Mỗi suất học bổng trị giá 25.000 JPY của chúng tôi là động lực tiếp thêm sức mạnh để các bạn SV tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, khuyến khích các bạn nuôi dưỡng khả năng tiếp tục với lộ trình sau ĐH.

 

Năm 2014, đại diện JFE tiếp tục đến thăm và ký kết trao học bổng cho SV ĐH Đà Nẵng. Theo đó, JFE cam kết duy trì việc tặng 5 suất học bổng cho SV có thành tích tốt trong học tập và sử dụng thành thạo tiếng Nhật (hiện là SV Khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng); và tùy tình hình sẽ mở rộng các diện khác cũng với mục tiêu giúp các bạn SV an tâm học tập.

 

Ngoài ra trong năm 2014, Tập đoàn Thép JFE đã phối hợp cùng Đại học Xây dựng, Trung tâm Xúc tiến Giao lưu Kỹ sư Việt Nam - Nhật Bản (CJV) Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải (ITST) và Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST) tổ chức Hội thảo “Công nghệ mới cho các kết cấu thép tại Việt Nam và Nhật Bản”. Đầu năm nay, 2015, JFE Steel Corporation còn chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển công nghệ và nâng cao chất lượng xây dựng giữa cùng CTCP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON. Mở ra thêm các cơ hội hợp tác cùng các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh:

Hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước cho nghiên cứu khoa học ứng dụng, tạo đầu ra cho sinh viên chủ trương lớn và đã được trong chiến lược phát triển của tòan ĐH Đà Nẵng trong quá trình phát triển của mình. Đây cũng là thành quả tốt đẹp từ bao nỗ lực, kiên trì của Đại học Đà Nẵng trong kết nối bền chặt Doanh nghiệp với Nhân tài.

 

ĐH Đà Nẵng hoan nghênh sự hợp tác, giúp đỡ của Tập đoàn Thép JFE trong hỗ trợ về mặt tài chính, lãn sự động viên tinh thần quý giá này, để SV có điều kiện để học tập và nghiên cứu tốt hơn. Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với JFE trong suốt quá trình triển khai học bổng này trong những năm về.

 

Phó GS.TS Đoàn Quang Vinh cũng gửi thông điệp đến các bạn SV:

Nhận được học bổng của Tập đoàn JFE là một vinh dự lớn đối với các em, mong rằng các em chăm chỉ học tập về mặt chuyên môn, học thêm về mặt ngoại ngữ.Trong đó có tiếng Nhật đang được dạy hoàn toàn miễn phí cho các em ở Trung tâm Nhật do ĐH Đà Nẵng trực tiếp quản lý.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/