Sinh viên Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan sang giao lưu văn hóa tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng

31/03/2015

Chiều 28/3/2015, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng vinh dự chào đón đoàn sinh viên Trường ĐH Chulalongkorn, Thái Lan đến tham quan và giao lưu văn hóa. Tiếp đón đoàn có đại diện Phòng CTSV, Phòng KH&HTQT và các thành viên CLB K2S đến từ Khoa Quản trị kinh doanh.


 

Với sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên CLB K2S, 50 sinh viên đến từ nước bạn đã có chuyến tham quan khuôn viên trường, các khu giảng đường, thư viện và khu ký túc xá.

 


 


Sau đó, các sinh viên Thái Lan và sinh viên Việt Nam được chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng hoạt động teamwork. Với đề tài: “Hãy lên kế hoạch giúp nâng cao chất lượng các dịch vụ tại Trường ĐH Kinh tế ” các nhóm đã thảo luận sôi nổi và trình bày nhiều ý tưởng thú vị.


 

Ngoài ra, các sinh viên Trường Đại học Chulalongkorn còn có dịp trải nghiệm ẩm thực Việt và vẽ thư pháp tại các gian hàng văn hóa dân gian được các bạn sinh viên ĐH Kinh tế chuẩn bị sẵn. Các sinh viên Thái tỏ ra thích thú với các món ăn dân dã của người Việt như bánh bèo, bánh bột lọc, mỳ quảng, bún mắm…

 

Chia sẻ cảm xúc của mình sau chuyến tham quan và giao lưu tại Trường ĐH Kinh tế, sinh viên Kodchakron Ploy Jindanalinee cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được đến thành phố Đà Nẵng.Đây quả là một thành phố đẹp với môi trường sống tuyệt vời. Thông qua chuyến đi này em đã có cơ hội được khám phá đất nước, con người và ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó, em còn được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và làm quen được với những người bạn mới thân thiện. Đây là một cách hiệu quả nhất để chúng em học tập, thu nạp kiến thức từ thực tiễn. Cảm ơn các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã giúp chúng em có được những trải nghiệm tuyệt vời này.”

 

Đại diện Trường bạn - PGS.TS Suphanee Boonpeng – Trưởng Phòng các hoạt động học thuật của sinh viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của Trường ĐH Kinh tế. Cô cho biết Trường ĐH Chulalongkorn sẽ luôn chào đón các sinh viên Trường ĐH Kinh tế đến giao lưu và tìm hiểu về văn hóa Thái. Hoạt động lần này là điểm khởi đầu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa giữa hai Trường Đại học.

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/