Cuối tháng 3/2015, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã làm việc và tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Khoa học Công nghệ Pingtung (NPUST), Đài Loan.

 

Đại diện NPUST gồm có 4 thành viên là: TS. Chang-Hsien Tai – Giám đốc NPUST; TS. Shan-Da Liu -Khoa Khoa học & Công nghệ Sinh học (Đại học Meiho); TS. Jik-Chang Leong – Trưởng Phòng Quan hệ quốc tế (NPUST); TS. Peng-Ke Chung – Trưởng Khoa Giáo dục thường xuyên và mở rộng (NPUST).

 

Trực tiếp làm việc và ký kết với NPUST có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng các ban liên quan.

 

 

NPUST là đại học có bề dày xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ XX, tọa lạc phía nam Đài Loan với tổng diện tích hơn 1.000 ha, trong đó khu chính để làm việc và giảng dạy là 298 ha. Nơi đây được mệnh danh là khu làm việc sinh thái “green and ecological campus”.

 

 

Được thành lập từ năm 1924, đến năm 1997 NPUST chính thức trở thành một đại học khoa học và kỹ thuật quốc lập. Hiện nay trường gồm 6 đơn vị thành viên là: Trường ĐH Nông nghiệp, Trường ĐH Kĩ thuật, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Kinh doanh, Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Thú y.

 

 

Ngoài ra, NPUST còn có các trung tâm nghiên cứu như: Wildlife Rescue Center; Center of Agriculture and Aquaculture Product Inspections and Certification (CAAPIC); Environmental Center For Livestock Waste Management; Center for active natural products development; Guide Dogs Training Center; Detector Dogs Training Center; Center for Environmental Protection and Safety...

 

 

Về chương trình đào tạo, hiện nay NPUST có 27 ngành đào tạo cử nhân, 33 ngành đào tạo thạc sỹ và 8 ngành đào tạo tiến sỹ. Tính đến năm 2011, NPUST đã có 151 sinh viên quốc tế đến từ 30 nước, trong đó có 78 sinh viên học cử nhân, 47 sinh viên học thạc sỹ và 26 sinh viên học tiến sỹ.

 

 

Với nguồn lực hiện có, NPUST xây dựng chiến lược phát triển toàn diện, đa ngành trên nền tảng hợp tác quốc tế, gắn giảng dạy với nhu cầu xã hội, đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ để trở thành một “thung lũng silicon” xanh ở phía nam Đài Loan.

 

 

Buổi làm việc và ký kết giữa ĐHĐN với NPUST đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới trong chương trình hợp tác quốc tế của ĐHĐN với các trường ĐH tại Đài Loan.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH