Sáng ngày 03/4/2015, Đoàn ĐH Baruch (Hoa Kỳ) đã đến làm việc và ký kết MOU với ĐHĐN. Tiếp và ký kết với đoàn có PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN.

 

Đoàn ĐH Baruch gồm 6 thành viên: Ông Jeffrey Marc Peck– Phó Giám đốc về Chiến lược Toàn cầu, Trưởng đoàn; Bà Martina Thucnhi Nguyen – Trợ lý giáo sư khoa Lịch sử; Ông David Sinclair Birdsell – Hiệu trưởng Trường Các vấn đề cộng đồng; Ông Fenwick Huss – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Zicklin; Bà Ann Clarkson – Phó Hiệu trưởng Khoa đào tạo Chuyên nghiệp và Liên thông; Bà Angelina Delgado – Giám đốc Điều hành Tài chính (Trường Các vấn đề cộng đồng).

 

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh đề xuất hợp tác thành lập các chương trình đào tạo Thạc sĩ, các khóa học trực tuyến, trao đổi sinh viên, giảng viên và hợp tác nghiên cứu.

 

 

TS. Nguyễn Phúc Nguyên – Trưởng Phòng KH&HTQT, Trường Đại học Kinh tế (ĐHĐN) tiếp tục trình bày về các chương trình đào tạo chất lượng cao, các chương trình tiên tiến đang được triển khai tại trường ĐHKT và hy vọng có thể hợp tác thiết lập các chương trình tương tự với ĐH Baruch.

 

 

TS. Nguyễn Bá Trung – Trưởng Phòng KH&HTQT, Trường Đại học Sư phạm (ĐHĐN) mong muốn hợp tác thiết lập chương trình đào tạo Thạc sĩ Giáo dục, hợp tác trao đổi sinh viên chuyên ngành Lịch sử, tiếp nhận sinh viên chuyên ngành Lịch sử ĐH Baruch sang học các khóa ngắn hạn về Văn hóa VN, Lịch sử VN.

 

 

TS. Hồ Sỹ Thắng Kiệt – Trưởng Phòng KH&HTQT,Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHĐN) mong muốn hợp tác đào tạo các ngành Ngôn ngữ Anh, Tiếng anh Du lịch, tiếp nhận giảng viên ĐH Baruch sang dạy tiếng Anh cho SV trường ĐHNN.

 

Sau đó, hai bên cùng bàn bạc để viết một số dự án về hợp tác nghiên cứu và đào tạo. Ông Jeffrey Marc Peck– Phó Giám đốc về Chiến lược Toàn cầu ghi nhận những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu, giảng dạy của ĐHĐN và bảy tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với ĐHĐN.

 

 

 

Sau buổi họp, hai bên đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác và hy vọng nhiều hoạt động hợp tác giữa hai đại học sẽ sớm được triển khai và có những kết quả tốt đẹp trong tương lai.

 

Cuối buổi tiếp, Ông Jeffrey Marc Peck chân thành cảm ơn ĐHĐN đã tiếp đón đoàn chu đáo và hy vọng những chương trình hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa ĐH Baruch và ĐHĐN sẽ ngày càng phát triển.

 

 

Đại học Baruch từng được đánh giá “là đại học công lập với nền giáo dục uy tín bậc nhất”. ĐH Baruch được thành lập năm 1968 và được đánh giá là một trong những trường tuyển chọn cấp cao thuộc hệ thống các trường ĐH tại New York. Trường tọa lạc tại trung tâm quận Manhattan, thành phố New York. Đại học Baruch cung cấp các chuyên ngành đào tạo thuộc các cấp độ ĐH, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

 

Theo Bảng xếp hạng của US News & World Report, ĐH Baruch nằm trong top 25 trường ĐH vùng phía Bắc Hoa Kỳ. Theo Entrepreneur và The Princeton Review, ĐH Baruch xếp thứ 25 trong top 25 trường ĐH chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Washington Monthly, trường còn xếp thứ 3 trong danh sách 349 trường ĐH tại Hoa Kỳ...

 

 

ĐH Baruch có hơn 17.000 sinh viên, trong đó bậc ĐH chiếm hơn 13.000 sinh viên, sau ĐH chiếm gần 4.000 sinh viên. ĐH Baruch gồm 3 trường thành viên: Trường Kinh doanh Zicklin, Trường Khoa học và Nghệ thuật Weissman và Trường Các vấn đề cộng đồng. Ngoài ra, ĐH Baruch còn có Khoa đào tạo Chuyên nghiệp và Liên thông, quản lý một chuỗi trung tâm học thuật cung cấp các dịch vụ về truyền thông, nghiên cứu... cho giảng viên, sinh viên.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Vũ Hằng – Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH