Sáng 09/4/2015, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng do PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN dẫn đầu đã đến thăm, tặng hoa, quà và chúc Tết cổ truyền Bunpymay tại Tổng Lãnh sự quán (LSQ) nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Đà Nẵng.

 

Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, ông Khamsene Phommaseng vui mừng đón tiếp đoàn Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng đến chúc tết.

 

Tiếp Đoàn ĐHĐN có ông Khamsene Phommasene - Tổng lãnh sự và phu nhân; ông Amphay Souvannaseng - Phó Tổng Lãnh sự; ông Hatthakone Douangdavong - Lãnh sự và ông Lonphanh Phaodavanh - Bí thư thứ ba. 

 

Các đại diện tại Lãnh sự quán nước CHDCND Lào.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Tổng LSQ nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhân dịp tết cổ truyền Bunpymay.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpymay.

 

PGĐ nhấn mạnh “Việc đào tạo nguồn nhân lực cho Lào là nhiệm vụ quan trọng chiến lược mà Đảng, nhà nước đã giao, thông qua cơ quan trực tiếp là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Số lượng LHS Lào không ngừng tăng lên, đồng nghĩa với trách nhiệm cũng cao hơn. ĐHĐN luôn cố gắng hết sức vì sự nghiệp phát triển và tình hữu nghị anh em lâu đời giữa 2 nước. ĐHĐN sẽ luôn cố gắng nâng cao chất lượng học tập cho LHS Lào, đặc biệt nâng cao trình độ tiếng Việt”. Đặc biệt, PGĐ đề cập đến vấn đề mà LSQ Lào từng đề xuất, đó là mời giảng viên Lào giảng dạy tiếng Lào cho sinh viên Việt. Cuối cùng, PGĐ bày tỏ mong muốn trong thời gian tới mối quan hệ gắn bó giữa ĐHĐN nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung với nước bạn Lào tiếp tục được duy trì và phát huy hơn nữa.

 

Ông Khamsene Phommaseng buộc chỉ cổ tay chúc phúc PGS.TS Ngô Văn Dưỡng.

 

Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng, ông Khamsene Phommaseng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến ĐHĐN đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ sự nghiệp xây dựng, phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Lào. Ông Khamsene Phommaseng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới ĐHĐN tiếp tục có những chương trình phối hợp và đào tạo LHS của Lào, góp phần nâng cao năng lực phát triển nguồn nhân lực cho tương lai.

 

Cái bắt tay đầy thân ái, hữu nghị giữa PGĐ Ngô Văn Dưỡng và Tổng Lãnh sự Lào - ôngKhamsene Phommaseng.

 

Tết Lào có tên gọi là Bunpymay và được diễn ra từ 13/4 đến 15/4 hằng năm. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào, đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Những ngày tết, người dân thường té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Lễ hội Bunpymay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc, thanh khiết hóa cuộc sống của con người.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi thăm và chúc Tết cổ truyền Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng:

 

 

Cán bộ LSQ Lào buộc chỉ may mắn chúc phúc cho cán bộ ĐHĐN.

 

Đoàn ĐHĐN cùng Tổng lãnh sự Lào nâng ly chúc mừng năm mới.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng tặng quà chúc tết cho LSQ Lào.

 

Đoàn ĐHĐN cùng chụp hình lưu niệm với Tổng lãnh sự Lào.

 

Ông Khamsene Phommaseng té nước cầu may cho lãnh đạo, cán bộ ĐHĐN.

 

Tin, ảnh: Mai Hương - Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH