Hòa chung trong không khí phấn khởi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội lần thứ V Đảng bộ ĐHĐN, hướng đến chào mừng Ngày thống nhất đất nước và Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường, trong 2 ngày 11-12/4/2015, Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 

dhdb2015 0

Đoàn Chủ tịch của Đại hội

 

Đến tham dự Đại hội có đại diện Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng; đ/c Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Đại học Đà Nẵng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Đà Nẵng cùng 150 đại biểu được bầu từ 19 Chi bộ.

 

alt

Đ/c Lê Kim Hùng đọc diễn văn khai mạc Đại hội

 

Trong diễn văn khai mạc, đ/c Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã kêu gọi: “đảng viên, cán bộ, viên chức và sinh viên trong toàn Trường phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, đổi mới - hội nhập – phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra; góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, xây dựng Nhà trường trở thành trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á”.

 

Thay mặt BCH Đảng bộ khóa VI đ/c Lê Cung – Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội. Báo cáo đã nêu rõ và phân tích những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ VI mà Đảng ủy Nhà trường đã đạt được đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.

 

alt

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đại hội

 

Báo cáo chính trị tại Đại hội đã nhấn mạnh mục tiêu trọng tâm đề ra đối với tập thể Đảng bộ khóa mới là:Trường Đại học Bách khoa là nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao và cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Nhà trường phấn đấu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu và là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á; Nhà trường và các chương trình đào tạo được các tổ chức kiểm định quốc tế và khu vực công nhận. Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thiện hệ thống chính trị từ cấp khoa đến cấp trường, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các tổ chức cơ sở Đảng nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

 

alt

Đ/c Trần Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo rất cụ thể và sâu sát của đồng chí Trần Văn Nam, phát biểu nhấn mạnh “Trước nhiệm kỳ mới nhiều cơ hội và thách thức, Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa cần tiếp tục phấn đấu mục tiêu phát triển Nhà trường thành đại học theo định hướng nghiên cứu vào năm 2020, là trung tâm hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần tích cực trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở miền Trung - Tây Nguyên; Từng bước phấn đấu đạt các tiêu chuẩn quốc tế để được xếp hạng trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á; Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo Đại học và Sau Đại học, nhất là chương trình tiên tiến và đào tạo chất lượng cao và đặc biệt chất lượng cao; sớm kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế AUN; Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học và lồng ghép kết quả nghiên cứu vào bài giảng để thích ứng với yêu cầu xã hội đang thay đổi từng ngày; Việc triển khai các chương trình hành động phải dựa trên cơ sở phân tích, đánh giá thế mạnh Nhà trường, có lộ trình cụ thể theo từng năm, từng quý và đảm bảo công tác tuyên truyền để mọi cán bộ, Đảng viên, sinh viên hoàn thành tốt các mục tiêu đã đặt ra.”

 

Đại hội cũng đã nhận được 11 tham luận từ các đại biểu. Đây thực sự là những ý kiến rất quý báu của các tập thể và cá nhân đảng viên, đóng góp cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong suốt nhiệm kỳ tới và những giai đoạn tiếp theo trong lộ trình phát triển của Nhà trường.

 

alt

 

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ khóa VII bao gồm các đồng chí: 

1. Nguyễn Thanh Bình 5. Phan Minh Đức  9. Lê Thị Mỹ Hạnh  13. Lê Thị Kim Oanh 
2. Trương Hoài Chính 6. Nguyễn Văn Dũng 10. Lê Kim Hùng 14. Lâm Thị Hồng Tâm
3. Lê Cung 7. Dương Việt Dũng 11. Tô Văn Hùng

15. Đoàn Anh Tuấn

4. Lê Minh Đức 8. Nguyễn Hồng Hải 12. Nguyễn Đình Lâm  

 

alt

Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt

 

Đại hội cũng đã bầu 57 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ V vào tháng 6 tới.

 

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã họp phiên đầu tiên và tín nhiệm bầu các đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, các chức vụ Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm UBKT, kết quả như sau:

  1. Đ/c Lê Kim Hùng – Bí thư Đảng ủy
  2. Đ/c Lê Cung – Phó Bí thư Đảng ủy
  3. Đ/c Trương Hoài Chính – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT
  4. Đ/c Lê Minh Đức – Ủy viên Ban thường vụ
  5. Đ/c Phan Minh Đức – Ủy viên Ban thường vụ

 

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của toàn thể đại biểu. Thay mặt cho tập thể Ban chấp hành Đảng bộ khóa VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đ/c Lê Kim Hùng đã cảm ơn sự đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của toàn thể đại biểu và khẳng định sẽ đoàn kết nhất trí cùng các đồng chí trong BCH thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

 

alt

 

alt

 

alt

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH