Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng: Báo cáo chuyên đề “Ngôn ngữ và văn hóa trong cách tiếp cận mới”

17/04/2015

Gần 200 giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã có mặt tham dự buổi báo cáo chuyên đề “Ngôn ngữ và văn hóa trong cách tiếp cận mới” do GS.TSKH Lý Toàn Thắng - Viện Từ điển học & Bách khoa thư Việt Nam trình bày vừa qua tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

 

TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho GS. Lý Toàn Thắng
 
Tại buổi báo cáo, GS. Lý Toàn Thắng đã cung cấp cho người tham dự cái nhìn toàn cảnh về vấn đề ngôn ngữ và văn hóa trong cách tiếp cận mới, nghiên cứu ngôn ngữ từ hướng nhìn của ngôn ngữ học tri nhận và ngôn ngữ học văn hóa,…
 
 
GS. TSKH Lý Toàn Thắng đang trình bày báo cáo
 
Tiếp tục bồi dưỡng, tiếp tục tập huấn nâng cao công tác giảng dạy, nghiên cứu phục vụ hiệu quả công tác đào tạo là định hướng, mục tiêu mà Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai.
 
 
Buổi chuyên đề đã kết thúc trong không khí vui vẻ, cởi mở và thành công tốt đẹp, sự hăng say và nhiệt tình của GS. Lý Toàn Thắng đã làm buổi báo cáo chuyên đề trở nên hết sức sôi nổi. Đây là cơ hội để các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về việc nghiên cứu ngôn ngữ với một giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu về ngôn ngữ - văn hóa. Đây cũng chính là một trong những hoạt động đầu tiên của Trung tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ & Văn hóa Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Dương Quốc Cường - Phó Hiệu trưởng, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên cứu Ngôn ngữ & Văn hóa Nhà trường gửi lời cảm ơn đến GS. Lý Toàn Thắng về buổi báo cáo chuyên đề đầy hấp dẫn và bổ ích.
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/