Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng tham gia cuộc thi “Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu Honda năm 2015” (EMC 2015) do Honda tổ chức tại Việt Nam

20/04/2015

Hưởng ứng cuộc thi “Lái xe sinh thái, tiết kiệm nhiên liệu Honda 2015” (EMC 2015) do Công ty Honda Việt Nam tổ chức, Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) đã đăng ký 3 đội tham gia Nhóm I “Xe tự chế của sinh viên” các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Đây là năm thứ 6 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và lần thứ 4 Trường CĐCN tham gia sân chơi này. Các đội chế tạo xe từ 3 bánh trở lên, lắp động cơ có dung tích xilanh 110 cc do Công ty Honda Việt Nam cung cấp. Ngoại trừ dung tích xilanh không được phép thay đổi, các đội có thể cải tạo những bộ phận, hệ thống khác nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong việc tiết kiệm nhiên liệu, được đánh giá thông qua số km đi được trên 1 lít xăng. Đối với Nhà trường, đây là một trong những nội dung về hoạt động đào tạo kết hợp với khoa học công nghệ. Thông qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội học tập tốt hơn, có khả năng sáng tạo, nâng cao kỹ năng tay nghề, tăng cường được những kỹ năng mềm như ý thức trong công việc, khả năng làm việc nhóm.

 

Ban Giám hiệu Trường CĐCN, lãnh đạo Phòng QLKH và HTQT và BCN Khoa Cơ khí

chụp ảnh kỷ niệm với các thành viên của 3 đội tham gia cuộc thi EMC 2015

 

Các đội thi năm nay của Trường CĐCN có tên “CĐCNĐN”, “CNAT01” và “CNAT02”. Các giảng viên (là cán bộ hướng dẫn) và sinh viên tham gia cuộc thi đã nỗ lực rất nhiều trong việc nghiên cứu và chế tạo xe. Sản phẩm tham gia cuộc thi được thầy và trò Trường CĐCN chế tạo nhỏ gọn, nhẹ, kết cấu các chi tiết chuyển động trơn tru, hệ thống đánh lửa, hệ thống nhiên liệu,... được cải tạo. Ngoài ra, các đội thi năm nay còn cắt bỏ một số bộ phận, chi tiết như: tháo bỏ một ly hợp, hộp số, cần khởi động, cắt bỏ cát-te,... nhằm giảm khối lượng động cơ, tăng hiệu suất truyền động đến các bánh xe. 

 

 

 

Các đội thi gồm giảng viên và sinh viên của Trường CĐCN tham gia cuộc thi EMC 2015

Các giảng viên trong ảnh: 1- ThS. Nguyễn Lê Châu Thành; 2- ThS. Phạm Minh Mận;

3- ThS. Nguyễn Hoài; 4- KS. Phùng Minh Tùng (đều thuộc Khoa Cơ khí)

 

Các đội của Trường CĐCN tham gia thi chính thức vào ngày 12/04/2015 và đội CNAT01 đã đạt thành tích 468,463 km/lít xăng, xếp vị trí thứ 6 trên tổng số 93 đội của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước cùng tham gia thi đấu ở Nhóm I (xe tự chế của sinh viên). Đây là thành tích cao nhất mà một đội thi của Trường CĐCN đã đạt được kể từ khi tham gia cho đến nay.

 

Thành tích mà đội thi CNAT01 của Trường CĐCN đã đạt được

(Nguồn: http://emc.honda.com.vn/index.php/tin-tuc/2011/honda-vit-nam-t-chc-vng-chung-kt-cuc-thi-li-xe-sinh-thi-tit-kim-nhin-liu-honda-2015/

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/