Sáng 18/4/2015, tại Đại học Đà Nẵng đã chính thức diễn ra vòng loại quốc gia MOSWC 2015 (Microsoft Office Specialist World Championship) dành cho các đội tuyển đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. ĐHĐN là đơn vị đăng cai điểm thi đầu tiên của MOSWC 2015. Ngoài ra MOSWC còn diễn ra tại 6 cụm thi trên toàn quốc, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, TP.Hồ Chí Minh và An Giang.

 

 

Ban Tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN khẳng định: “MOS là chứng chỉ tin học quan trọng mà ĐHĐN đang hướng tới để quy định chuẩn đầu ra tin học không chuyên cho SV toàn ĐHĐN. Quan điểm nhất quán của chúng tôi là trang bị cho SV một công cụ hữu ích phục vụ cho công việc tương lai của các em.

 

 

Qua nhiều năm tham gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, chúng tôi nhận thấy rằng cuộc thi là cơ hội tốt giúp HSSV các trường thành viên ĐHĐN nói riêng, trên toàn quốc nói chung, được tiếp cận các kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

 

 

Vòng loại tại cụm thi Đà Nẵng thu hút 89 thí sinh tham gia, trong đó có 16 thí sinh đến từ các đơn vị thành viên của ĐHĐN. Đến với cuộc thi, ngoài ý nghĩa tranh tài, khẳng định mình, các em được nâng cao kết quả học tập và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Nhận thấy vai trò cầu nối của cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới đối với phong trào học tập, rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng cho HSSV trong nhà trường, ĐHĐN rất tự hào và vui mừng khi trở thành một trong những đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức đầu tiên Lễ Khai mạc và Vòng loại Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 tại Việt Nam”.

 

 

Cuộc thi MOSWC được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho thanh thiếu niên các quốc gia tiếp xúc, rèn luyện và nâng cao kỹ năng tin học văn phòng. Ngày nay, MOS (Microsoft Office Specialist) đã được coi là Chứng chỉ Quốc tế về tin học văn phòng hàng đầu thế giới.

 

Tại Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015, thí sinh sẽ thi bài thi MOS Specialist- bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office: Word 2010, Excel 2010, PowerPoint 2010.

 

 

50 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi nội dung thi sẽ giành được quyền đi tiếp vào Vòng Chung kết Quốc gia vào ngày 24/5/2015 với bài thi MOS Expert và bài thi Scenario (riêng nội dung MS PowerPoint thi bài MOS Specialist và bài thi Scenario). 03 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam năm 2015 và đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ 09-12/8/2015.

 

 

Những thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sau Vòng Chung kết Quốc gia sẽ được trao tặng các giải thưởng quốc gia với quy mô sau cho mỗi nội dung thi: 01 Giải Nhất (giải thưởng trị giá tương đương 100 triệu đồng/ 1 giải, bao gồm một chuyến đi Mỹ để tham dự Vòng Chung kết Thế giới và quà tặng), 01 Giải Nhì (giải thưởng trị giá tương đương 20 triệu đồng/ 1 giải), 01 Giải Ba (giải thưởng trị giá tương đương 10 triệu đồng/ 1 giải) và 10 Giải Khuyến khích (giải thưởng trị giá tương đương 2 triệu đồng/ 1 giải). Ngoài ra, ba đại sứ MOS 2015 tham dự Vòng Chung kết thế giới tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD cho Giải Nhất; 2.500 USD cho Giải Nhì và 1.000 USD cho Giải Ba. Ban Tổ chức sẽ tài trợ toàn bộ chi phí bài thi, tổ chức thi và chi phí ăn ở, đi lại cho đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ.

 

 

Đến nay, MOSWC là Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng có qui mô lớn nhất trên thế giới, được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn cầu bởi Certiport (Hoa Kỳ) – tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp các chứng chỉ tin học.

 

MOSWC sử dụng bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) các cấp độ để đánh giá trình độ thí sinh. Bài thi MOS do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp, dựa trên các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft – phần mềm tin học phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

 

 

Tham gia MOSWC, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở một trong 3 nội dung Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010 và Microsoft PowerPoint 2010. Bài thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian 50 phút với thang điểm tối đa là 1.000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1.000 trở lên sẽ nhận được chứng chỉ MOS do Microsoft cấp và có giá trị trên toàn cầu.

 

Xem thêm bài viết này tại: http://www.ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=9444:hom-nay-1942015-dong-loat-dien-ra-le-khai-mac-va-vong-loai-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-2015-tai-6-diem-thi-toan-quoc-ictdanang-hom-nay-194-le-khai-mac-va-vong-loai-quoc-gia-cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-&catid=3:cntt-va-cuoc-song&Itemid=50

 

Tin, ảnh: Mai Hương  – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH