Ngày hội Sách năm 2015 tại Đà Nẵng được Ủy ban Nhân dân và Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Đà Nẵng tổ chức tại Công viên 29/3 thành phố Đà Nẵng vào các ngày 18 -19 tháng 4 năm 2015. Hội sách Đà Nẵng năm 2015 diễn ra một chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội và giáo dục cao như: Triển lãm tư liệu “Sách – Văn hóa Xứ Quảng và biển đảo Quê hương”; Giao lưu với nhà văn Phan Văn Minh và giới thiệu tác phẩm "Người Quảng lo xa" (Nhà xuất bản Đà Nẵng mời tác giả); Tác giả Ông Văn Sinh và tác phẩm "Đời nón, Đời người"; Diễn giả Nguyễn Hoài Nam tác giả cuốn sách "Sống cuộc đời bạn mơ ước"; Diễn giả Trần Đức Anh Sơn giao lưu nói chuyện với học sinh, sinh viên về các tư liệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam…

 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đến với Ngày sách và phát biểu trong Giao lưu với nhà văn Phan Văn Minh và giới thiệu tác phẩm "Người Quảng lo xa"; giao lưu với tác giả Ông Văn Sinh và tác phẩm "Đời nón, Đời người".

 

 

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng phát biểu khai mạc và tặng hoa đại diện các đơn vị đã tích cực hưởng ứng Ngày Sách Đà Nẵng 2015.

 

Được sự phê duyệt của Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Thông tin Học liệu đã tham gia gian hàng trưng bày và giới thiệu sách, hình ảnh về “Văn hóa xứ Quảng và biển đảo quê hương” hướng về kỷ niệm 40 năm chiến thắng 30 tháng 4 lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

 

Là Trung tâm thông tin chuyên cung cấp thông tin mang tính học thuật và nghiên cứu khoa học cao, Hội Sách năm 2015 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Thông tin Học liệu ĐHĐN. Qua bàn tay khéo léo của các cán bộ Trung tâm, một mô hình chiếc thuyền lớn được xếp từ những cuốn sách, với Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới tượng trưng cho khát vọng ngàn đời chinh phục biển cả mênh mông của người dân Việt Nam cũng như khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Mô hình này còn tượng trưng cho con thuyền tri thức đưa người đọc đi khám phá kho tàng tri thức phong phú của nhân loại nói chung, Biển đảo của đất nước quê hương Việt Nam và nét Văn hóa đặc sắc của xứ Quảng nói riêng.

 

 

Với nguồn tài liệu trưng bày còn hạn chế, nhưng khi bước vào gian hàng, khách tham quan đều bày tỏ sự quan tâm thích thú đến cách bài trí của gian hàng. Những hình ảnh sinh động về thành quả nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Đà Nẵng, chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Trung tâm Thông tin Học liệu Đại học Đà Nẵng là những đóng góp to lớn của Đại học Đà Nẵng và Trung tâm trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực và phát triển kinh tế tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

 

 

Ngày sách Việt Nam tại Đà Nẵng tuy được tổ chức lần đầu tiên trong thời gian ngắn nhưng đã góp phần khơi dậy, duy trì và phát triển niềm đam mê đọc sách của người dân Đà Nẵng. Đồng thời với việc tham gia ngày hội này, Trung tâm Thông tin Học liệu- Đại học Đà Nẵng đã có cơ hội được giới thiệu và quảng bá với đông đảo công chúng về các nguồn tài nguyên thông tin, các dịch vụ và sản phẩm thông tin do Trung tâm cung cấp.

 

ThS. Lê Thị Thanh Nhàn, Trung tâm Thông tin - Học liệu

http://lirc.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH