34 sinh viên miền Trung vinh dự nhận học bổng Hessen tại Đại học Đà Nẵng

27/04/2015

Chiều ngày 25/4/2015, tại Đại học Đà Nẵng đã diễn ra “Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc khu vực miền Trung”. 34 suất học bổng với tổng giá trị là 173 triệu 400 ngàn VNĐ đồng được trao cho 34 sinh viên tiêu biểu của một số trường CĐ, ĐH tại khu vực miền Trung, trong đó có 10 sinh viên đến từ các trường thành viên của ĐHĐN.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN (phải) tặng hoa chúc mừng nhân dip hơn 20 năm Học bổng WUS-Hessen tại Việt Nam cho TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam (trái) 

 

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS) cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt hơn 20 năm qua. Mỗi suất học bổng trị giá 5.100.000 VND nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

 

 

34 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đều là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập và đạo đức tốt, nổi bật trong các hoạt động xã hội,…

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng trao học bổng WUS-HESSEN cho những sinh viên tiêu biểu

 

Ngoài ra, mỗi sinh viên còn nhận được giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng WUS-HESSEN. Theo TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thì giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm “hồ sơ thành tích” của các em.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡngvà TS. Bùi Công Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng 34 sinh viên tiêu biểu đến từ các trường Cao đẳng, Đại học tại khu vực miền Trung.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá: Hơn 20 năm qua, Học bổng WUS-HESSEN luôn là sự giúp đỡ, động viên quý báu; thúc đẩy và chắp cánh cho rất nhiều ước mơ của các em sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên khu vực Miền Trung. Tuy cuộc sống và hoàn cảnh còn nhiều khó khăn song các em luôn cần cù, hiếu học và có nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện. Ý nghĩa mà học bổng WUS-HESSEN mà lại cho các thế hệ sinh viên và sự nghiệp giáo dục đào tạo là rất lớn, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cho khu vực Miền Trung và cả nước”.

 

Sinh viên Bùi Thị Thu Hằng (sv năm 4, chuyên ngành Ngân hàng, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN) chia sẻ: “Được nhà trường giới thiệu và quỹ Học bổng Hessen lựa chọn trao học bổng lần này thực sự là niềm vinh dự và tự hào lớn lao đối với mỗi chúng em khi được đón nhận học bổng danh giá của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức. Đối với bản thân em, khi nhận được tin vui và vinh dự hôm nay, em đã không khỏi giấu được niềm hạnh phúc. Đây thực sự là động lực lớn lao giúp em không ngừng phấn đấu, phát huy những thành tích đạt được vào con đường lập nghiệp sau khi rời ghế nhà trường”.

 

Buổi lễ khép lại trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên được nhận học bổng, niềm tin tưởng lớn lao của những người tổ chức. Hy vọng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong học tập và cuộc sống, là động lực lớn lao để các bạn vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện, trở thành những người tài cho đất nước, giúp ích cho xã hội.

 

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hương - Văn phòng Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/