Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4) và chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Trường Cao Đẳng Công nghệ lần thứ VII, vào sáng ngày 7/4/2015, Trường Cao đẳng Công nghệ đã khai mạc “Ngày Hội đọc sách năm 2015”. Đề xuất ý tưởng và đóng vai trò chính trong việc tổ chức Ngày hội là Thư viện của Trường. Nhiều hoạt động phong phú đã được tổ chức như trưng bày, triển lãm sách; tổ chức buổi giao lưu và trò chuyện về sách nhằm giúp sinh viên, học sinh hiểu rõ giá trị và ý nghĩa của sách và văn hóa đọc, nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của việc đọc sách, tạo niềm đam mê đọc sách và rèn luyện thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả. Ngoài ra, các CSDL sách điện tử và nguồn thông tin khoa học chuyên ngành trực tuyến cũng được giới thiệu đến cán bộ, giảng viên của Trường tại Hội nghị “Tập huấn Công tác Sở hữu trí tuệ và Sử dụng và khai thác Cơ sở dữ liệu chuyên ngành” được Nhà trường tổ chức vào ngày 17/4/2015.

 

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên và học sinh đến tham quan, đọc và mua sách với giá ưu đãi tại khu trưng bày và triển lãm trong hai ngày 7 và 8/4/2015:

 

 

 

Đông đảo sinh viên, học sinh đến tham quan sách tại khu triển lãm, trưng bày

 

Một hoạt động khác cũng nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội, cũng hấp dẫn và lôi cuốn sự quan tâm của nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên và học sinh tham gia, đó là buổi giao lưu chào mừng “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4” được tổ chức ngay tại Phòng đọc của Thư viện vào sáng ngày 22/4/2015. Sự hiện diện của Nhà sách Chánh Trí - đơn vị tài trợ của chương trình, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong Trường, cán bộ, giảng viên và rất đông các sinh viên, học sinh đã tạo thêm sự hào hứng và sôi nổi cho không khí của buổi giao lưu. Ngay tại buổi giao lưu, đại diện Nhà sách Chánh Trí cũng đã trao các suất tiền hỗ trợ, các phần quà cho những sinh viên thường xuyên đến thư viện đọc sách và sử dụng các dịch vụ của thư viện.

 

 

 

Một số hình ảnh về buổi giao lưu

 

“Ngày Hội đọc sách năm 2015” đã khép lại với một số hoạt động mới lạ tại Trường Cao đẳng Công nghệ, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy và trò. Nhà trường sẽ nỗ lực để biến Ngày hội này trở thành một hoạt động thường niên nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường.

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHDN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH