Là một cơ sở đào tạo chuyên về kỹ thuật công nghệ, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường Cao đẳng Công nghệ liên quan mật thiết với lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường là tác giả của một số lượng đáng kể các sản phẩm trí tuệ và bản thân các đối tượng này cũng tham khảo sản phẩm trí tuệ của những người khác trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn, hoạt động nghề nghiệp và học tập của mình. Nhằm giúp cán bộ, giảng viên có thêm những thông tin, kiến thức về sở hữu trí tuệ, khai thác các cơ sở dữ liệu khoa học một cách hợp pháp và hiệu quả trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, hưởng ứng “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26 tháng 4”, vào ngày 17 tháng 4 năm 2015, Trường Cao đẳng Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Công tác Sở hữu trí tuệ và Khai thác Cơ sở dữ liệu chuyên ngành. Các đại biểu khách mời của Hội nghị là ông Đặng Hữu Tuấn, Trưởng Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Phó Trưởng Phòng và ông Nguyễn Lê Thành Lạc, chuyên viên của Phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ và Hợp tác KHCN, Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng. Đây cũng là các báo cáo viên của Hội nghị.

 

TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường CĐCN, phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Cán bộ, giảng viên tham dự Hội nghị

 

Ông Đặng Hữu Tuấn, Trưởng Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng, trình bày chuyên đề “Pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan trong hoạt động nghiên cứu giảng dạy”, giúp cho người nghe hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến quyền tác giả, quyền liên quan - các loại hình, đối tượng được bảo hộ; các đối tượng không được bảo hộ & thời hạn bảo hộ; trường hợp ngoại lệ - không vi phạm bản quyền; bảo vệ quyền, đăng ký bản quyền.

 

Chuyên đề “Pháp luật về quyền sở hữu công nghiệp” do ông Nguyễn Lê Thành Lạc, Phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ và Hợp tác KHCN của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng trình bày đã gửi đến người nghe những thông tin bổ ích về hướng dẫn đăng ký bảo hộ sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp; khai thác thông tin sở hữu công nghiệp phục vụ hoạt động nghiên cứu và giảng dạy.

 

Để hỗ trợ cán bộ, giảng viên của Trường sử dụng một cách hợp pháp và hiệu quả các CSDL về sách điện tử và nguồn thông tin khoa học chuyên ngành trực tuyến, phục vụ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ThS. Vũ Thị Kiều Loan, Tổ trưởng Tổ Thư viện của Trường Cao đẳng Công nghệ, đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng, khai thác các CSDL loại này.

 

Ông Đặng Hữu Tuấn

 

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu

 

Ông Nguyễn Lê Thành Lạc

ThS. Vũ Thị Kiều Loan

 
Các báo cáo viên tại Hội nghị

 

Phần thảo luận giữa các báo cáo viên và cán bộ dự tập huấn đã diễn ra khá sôi nổi, với nhiều thắc mắc và giải đáp qua lại giữa hai bên. Qua Hội nghị lần này, các cán bộ, giảng viên làm công tác giảng dạy và NCKH, là những đối tượng liên quan trực tiếp đến hoạt động sở hữu trí tuệ, có thêm những thông tin, kiến thức về sở hữu trí tuệ nói chung và thực thi quyền sở hữu trí tuệ nói riêng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ, đẩy mạnh hoạt động này trong thời gian đến.

 

Phần thảo luận tại Hội nghị

 

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - http://dct.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH