Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang, Công chúa Hoàng gia Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-8/5/2015. Trong khuôn khổ của chuyến công tác, sáng ngày 6/5/2015, Đoàn Hoàng gia Thái lan do Công chúa Maha Chakri Sirindhorn dẫn đầu đã đến thăm trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng và tham dự Hội nghị Quốc tế lần thứ VI về cỏ Vetiver.

 

congchuathai2015 1

GS.TS Lê Kim Hùng phát biểu tại buổi tiếp Công chúa

 

Tham gia tiếp Công chúa Maha Chakri Sirindhorn có GS. TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng; GS.TS Lê Kim Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, khoa trong Nhà trường.

 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường GS.TS Lê Kim Hùng đã giới thiệu với Công chúa và đoàn công tác Hoàng gia Thái Lan những thành tựu nổi bật của trường Đại học Bách khoa trong 40 năm qua, đặc biệt là những thành tựu về hợp tác quốc tế và hợp tác với các trường đại học của Thái Lan trong thời gian qua. Công chúa đã đánh giá cao thành tựu mà Nhà trường đã đạt được và cũng đưa ra một số sang kiến để tăng cường hơn nữa hợp tác với các trường đại học Thái Lan như: Trao đổi sinh viên giữa các trường; tham gia các trại hè do các trường đại học tổ chức; trao đổi học thuật và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học…

 

alt

Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn trồng cây lưu niệm tại Trường

 

"Chuyến thăm của Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn tới Việt Nam diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Hai nước phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 15 tỷ USD vào năm 2020. Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Thái Lan trong việc điều phối quan hệ ASEAN - Trung Quốc thời gian qua, góp phần duy trì đoàn kết và tiếng nói chung của ASEAN trong vấn đề Biển Đông."

 

alt

Công chúa phát biểu tại Hội nghị

 

"Công chúa Sirindhorn sinh năm 1955, là con thứ ba của nhà vua Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Sirikit. Bà là người có quyền kế vị thứ hai sau Thái tử. Công chúa lấy bằng Tiến sĩ về Phát triển giáo dục tại Đại học Tổng hợp Srinakharinwirot năm 1986. Bà từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch điều hành Hội chữ thập đỏ Thái Lan, Chủ nhiệm khoa Lịch sử, Học viện quân sự Chulachomklao. Bà cũng là Thiếu tướng quân đội Hoàng gia Thái Lan, chuẩn Đô đốc danh dự Hải quân Hoàng gia và là Phó nguyên soái danh dự không quân Hoàng gia".

 

alt

 

alt

 

alt

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH