Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng: Báo cáo chuyên đề về kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cho sinh viên

12/05/2015

Sáng ngày 8/5/2015, hơn 200 sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã có mặt tại Hội trường C303 Trường Đại học Ngoại ngữ để tham dự buổi báo cáo chuyên đề về kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm do ông Bernard Lee - người sáng lập Tập đoàn Tư vấn giáo dục GATES Consulting International, Giám đốc Tập đoàn Giáo dục GATES Global và bà Tống Thị Thu Huyền - Giám đốc công ty TNHH Mặt trời Đông dương (INDOSUN) trình bày.

 
Tặng quà lưu niệm cho các báo cáo viên
 
Tại buổi báo cáo, ông Bernard Lee trình bày những nội dung về những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để thích nghi tốt với môi trường làm việc và phát triển nghề nghiệp khi ra trường, những yêu cầu của nhà tuyển dụng, những kỹ năng và kiến thức cần chuẩn bị khi xin việc và trong quá trình làm việc. Cũng tại buổi báo cáo, bà Tống Thị Thu Huyền trao đổi một số cảm nhận và nêu lên những đánh giá chung về sinh viên tốt nghiệp, trao đổi một số kinh nghiệm sinh viên cần trang bị trước và sau khi tốt nghiệp cũng như chia sẻ về mong muốn của nhà tuyển dụng.
 
 
 
 
 
 
 
Sự nhiệt tình của các báo cáo viên đã làm buổi báo cáo chuyên đề trở nên hết sức lôi cuốn và đầy hấp dẫn.
 
Khi yêu cầu tuyển dụng ngày trở nên gay gắt, bên cạnh những kiến thức được học tại nhà trường, yếu tố góp phần quyết định và giúp sinh viên khẳng định năng lực bản thân chính là những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm mà sinh viên cần trang bị cho con đường nghề nghiệp tương lai. Phạm Thị Ngọc Nhân - cựu sinh viên Khoa Quốc tế học chia sẻ:  “Tôi rất tâm huyết với những chia sẻ của ông Lee về những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần khi bước vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Báo cáo viên Tống Thị Thu Huyền đã giúp người tham dự có cái nhìn thực tế về việc tuyển dụng và xây dựng sự nghiệp tương lai. Tính trung thực, ý chí tiến thủ và đóng góp hết mình vào công việc là những lời khuyên vô cùng thiết thực từ nhà tuyển dụng .”
 
“Những phân tích, đánh giá của ông Lee về các nhân tố tác động đến quá trình xin việc rất hay và bổ ích.”, sinh viên Ngô Văn Vĩnh - Lớp 11CNQTH01 chia sẻ thêm.
 
PGS. TS. Lưu Quý Khương -Trưởng Khoa Quốc tế học phát biểu

Hợp tác với doanh nghiệp và cùng doanh nghiệp  tổ chức bồi dưỡng kỹ năng mềm cho sinh viên được Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng luôn chú trọng trong nhiều năm qua. Thành quả của việc hợp tác này đã giúp sinh viên  tự tin trong việc tìm kiếm việc làm và được doanh nghiệp đánh giá cao ở khả năng làm việc hiệu quả. Buổi chuyên đề đã kết thúc trong không khí vui vẻ, cởi mở và thành công tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo Khoa Quốc tế học, PGS. TS. Lưu Quý Khương -Trưởng Khoa Quốc tế học gửi lời cảm ơn đến ông Bernard Lee và bà Tống Thị Thu Huyền về buổi báo cáo chuyên đề đầy thiết thực và bổ ích.
 
 
 
Các thành viên tham dự báo cáo chuyên đề chụp hình lưu niệm
 
Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHĐN - http://ufl.udn.vn/