“Một bác sĩ phẫu thuật giỏi là một người dùng cái tâm và tài năng để chuẩn đoán chính xác và đồng cảm với bệnh nhân. Còn nếu chỉ biết dựa vào máy móc thì chỉ là kỹ thuật viên, là thợ mổ mà thôi”– đó là một trong những lời chia sẻ quý giá của GS.BS Young Tae Yu (Bệnh viện Mount St.Mary Lewiston, New York, Mỹ) trong chuyến thăm và làm việc tại ĐHĐN vào chiều ngày 12/5/2015.

 

 

Tiếp và trao đổi với GS.BS Young Tae Yu có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; BSCKII. Nguyễn Ngọc Bá - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng; TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng khoa Y Dược; ThS.BS Hồ Xuân Tuấn – Phó Trưởng khoa Y Dược cùng các chuyên viên liên quan.

 

 

Về phía ĐHĐN, GS.TS. Trần Văn Nam đã bày tỏ niềm vui và cảm ơn đến GS Young vì nhiệt huyết trong việc đào tạo sinh viên y đa khoa, Khoa Y Dược, ĐHĐN. Đồng thời, Giám đốc Trần Văn Nam cũng chia sẻ sự cảm kích đối với BSCKII. Trần Ngọc Bá, đã liên hệ và giới thiệu các giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến với Khoa Y Dược. Bên cạnh đó, GS.TS. Trần Văn Năm bày tỏ mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng chương trình đào tạo y khoa, quản lý giáo dục và mong muốn GS. Young sẽ giới thiệu thêm các đồng nghiệp của mình nhằm tạo cơ hội học tập cho sinh viên y đa khoa.

 

 

Về phía mình, GS.BS. Young Tae Yu bày tỏ cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu của ĐHĐN và Khoa Y Dược. Ông cũng chia sẻ niềm vui khi được tiếp xúc và giảng dạy sinh viên Y khoa. Thông qua buổi nói chuyện, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trong của tiếng Anh đối với các sinh viên, đặc biệt là sinh viên y khoa trong việc tiếp cận tri thức và hội nhập quốc tế. Giáo sư cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết mình và giới thiệu các đối tác cho khoa Y Dược.

 

 

GS.BS. Young Tae Yu nhân mạnh vai trò quan trọng của tiếng Anh, ngôn ngữ quốc tế trong công tác y khoa. GS mong các sinh viên y khoa cũng như đội ngũ bác sĩ không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ để lĩnh hội cập nhật kiến thức. Ông cũng chia sẻ thêm “Một bác sĩ phẫu thuật giỏi là một người dùng cái tâm và tài năng để chuẩn đoán chính xác và đồng cảm với bệnh nhân trước ca phẫu thuật, chứ không phải chỉ biết dựa vào máy móc. Bởi vì nếu chỉ dựa vào máy móc chuẩn đoán thì người đó thì chỉ là kỹ thuật viên, là thợ mổ mà thôi”

 

Được biết, trong thời gian từ ngày 5 đến 13/5/2015, GS.BS Young Tae Yu nhân chuyến công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng và đã đến tham gia giảng dạy môn giải phẫu cho sinh viên Y đa khoa năm 1 (Y1) - Khoa Y Dược. Giáo Sư Young đã có trên 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thần kinh tại Mỹ.

 

GS.BS Young Tae Yu đã đến tham gia giảng dạy môn giải phẫu cho sinh viên Y đa khoa năm 1 (Y1) - Khoa Y Dược ( ảnh: Khoa Y Dược – ĐHĐN cung cấp)

 

Tham dự các buổi giảng bài về Giải phẫu thần kinh có BSCKII. Nguyễn Ngọc Bá - Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, TS.BS. Phan Thế Phước Long – Phó Trưởng Khoa Y Dược, ThS. BS Hồ Xuân Tuấn – Phó Trưởng khoa Y Dược.  Các buổi học diễn ra trong không khí gần gũi, hứng khởi. Giáo sư Young đã rất nhiệt tình trình bày các vấn đề thuộc lĩnh vực giải phẫu thần kinh, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong các ca lâm sàng cụ thể. Các sinh viên Y đa khoa đều chăm chú tiếp thu kiến thức và hăng hái bày tỏ những thắc mắc của mình. Đây thực sự là một cơ hội quý giá vì các em không chỉ được tiếp cận kiến thức y học tiên tiến từ những bác sĩ giàu kinh nghiệm mà còn là dịp để các em nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

 

Tin, ảnh: Mai Hương - Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH