Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng báo công dâng Bác & mở cuộc hành quân Tìm địa chỉ Đỏ “Theo dấu chân Người – 2015”

17/05/2015

Chào mừng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2015); chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần V (2015–2020); sáng nay (17/5), Ban Thường vụ Đoàn Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình hành quân Trò chơi lớn-Tìm địa chỉ Đỏ “Theo dấu chân Người” năm 2015.

 

Trước khi xuất phát “Tìm địa chỉ Đỏ “Theo dấu chân Người”, các đơn vị đã vào dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Hồ hí Minh-Chi nhánh Quân khu V.

 

Nghi thức mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng Liệt sỹ và báo công với Bác Hồ. - Ảnh: T.N.

 

 

Thay mặt hơn 37.000 đoàn viên-thanh niên Đại học Đà Nẵng, Bí thư Đoàn Nguyễn Đức Tiến đã báo công với Bác:

Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng chúng cháu đã làm được nhiều việc có ích cho xã hội, cho cộng đồng. Chúng cháu vẫn đang cố gắng từng ngày từng giờ, mong đóng góp sức mình cho quê hương đất nước từ những việc nhỏ nhất, cho đến những Công trình Thanh niên, những mái ấm tình thương vùng xa đã được xây dựng. Đó là những lần dấu chân tình nguyện của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng, tham gia Chiến dịch Mùa hè Xanh, in khắp nẻo đường của Tổ quốc.

 

Tề chỉnh đội hình, chuẩn bị vào dâng hương, dâng hoa và báo công với Bác.

-Ảnh: T.N.

 

Chúng cháu vẫn luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác với Thanh niên Việt Nam

“Ưu điểm của thanh niên ta là hăng hái, giàu tinh thần xung phong. Khuyết điểm là ham chuộng hình thức, thiếu thực tế, bệnh cá nhân, bệnh anh hùng.

 

Rất mong toàn thể thanh niên ta ra sức phát triển những ưu điểm và tẩy sạch những khuyết điểm ấy.

 

Huy hiệu của thanh niên ta là "tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên". Ý nghĩa của nó là: phải xung phong làm gương mẫu trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến và kiến quốc. Đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát. Bác mong mỗi cháu và toàn thề các cháu nam nữ thanh niên cố gắng làm tròn nhiệm vụ, để xứng đáng với cái huy hiệu tươi đẹp và vẻ vang ấy (trích Thư Bác viết gửi Thanh niên, tháng 4/1951)”.

 

Đúng 7g30 các đơn vị Đoàn thành viên (mỗi đơn vị biên chế đội hình ít nhất 20 chiến sỹ) đã sẵn sàng tham gia vào cuộc hành quân trò chơi lớn với chủ đề "Hành quân theo dấu chân Người".

 

Bảo tàng Hồ Chí Minh-Chi nhánh Quân khu V là địa điểm tập kết của các Trung đội-Đại đội.

 

 

Theo “bật mí” của Chỉ huy cuộc hành quân, thử thách ở từng trạm, từng chặng đều xoay quanh các chủ đề về cuộc đời, sự nghiệp, quá trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tất cả được thể hiện qua dạng bản tin moser, semafore, mật thư, dấu đi đường, các trò chơi nhỏ...

 

Để các đội chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành quân này, từ ngày 11/5/2015, qua website: http://www.tuoitredhdn.udn.vn, Ban Thường vụ Đoàn Đại học Đà Nẵng đã khởi động chương trình làm quen với các dạng mật thư thử thách.

 

Được biết, trong Chương trình "Tìm địa chỉ Đỏ", các cánh quân theo "mật lệnh" hành quân, sẽ tìm đến giúp đỡ và tặng quà các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sỹ. Trong balô hành quân, mỗi đơn vị đều phải chuẩn bị chu đáo một phần quà trị giá 500.000đ (bằng hiện kim hoặc hiện vật) để tặng.

 

“Chúng tôi cho rằng, đây là hoạt động rất thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Nội dung cuộc hành quân với các “mật lệnh” yêu cầu một việc làm cụ thể sẽ góp phần giáo dục một giá trị tinh thần nhân văn "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt; bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Kỷ luật hành quân rất nghiêm khắc. Đơn vị đến trễ so với giờ tập kết đã quy định phải chịu hình phạt "hít đất".

 

Bên cạnh đó, chương trình hành quân Trò chơi lớn-Tìm địa chỉ Đỏ “Theo dấu chân Người” cũng là một hoạt động mang tính truyền thống của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng, là sân chơi kỹ năng lành mạnh, bổ ích, góp phần bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn–Hội cho đội ngũ thủ lĩnh thanh niên tại các cơ sở đào tạo thành viên Đại học Đà Nẵng, nhất là đội ngũ cán bộ cấp Chi đoàn, Liên Chi đoàn; đồng thời đây là cơ hội giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, học hỏi lẫn nhau về kỹ năng sống giữa sinh viên toàn Đại học Đà Nẵng” – Bí thư Đoàn Nguyễn Đức Tiến chia sẻ.

 

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - http://www.udn.vn/