Nối tiếp thành công những ngày Hội hiến máu nhân đạo của sinh viên, các câu lạc bộ tình nguyện Đại học Đà Nẵng, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ với cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 15/05/2015, tại Nhà tập TDTT đa năng, Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng và Hội Sinh viên phối hợp với Thành doàn Đà Nẵng, Khoa Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2015.

 

Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 

 

Trong nhiều năm qua, Hiến máu nhân đạo là hoạt động đi đầu trong các phong trào tình nguyện và luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đoàn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng với sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia rất tích cực của các bạn Đoàn viên thanh niên, sinh viên. Việc làm thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Đại học Sư phạm với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.

 

Bạn Đồng Thị Tâm - Sinh viên lớp 12 CQM chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 mình tham gia hiến máu tại Trường. Lần nào được tham gia mình đều cảm thấy rất vui. Mình nghĩ rằng Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp nên mình mong muốn sẽ còn nhiều đợt hiến máu nữa, để không chỉ riêng mình mà các bạn trẻ khác cùng có cơ hội chung tay giúp sức vì cộng đồng”.

 

 

Bạn Huỳnh Quân - sinh viên lớp 12CVH lại tươi cười và tâm sự: “Mình thấy rất vui và hạnh phúc vì đã cho đi những giọt máu ý ngĩa giúp cho những người cần máu, góp một phần công sức nhỏ bé giúp ích cho xã hội”.

 

 

Các bạn sinh viên - đoàn viên - thanh niên đã thể hiện rõ niềm vui với nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của mình, đó là những trái tim hồng, của tuổi trẻ nhiệt tình đầy lòng nhân ái cao đẹp, luôn mong muốn đem giọt máu nghĩa tình - cứu người thêm sự sống, thêm niềm vui và thêm những vòng tay yêu thương.

 

            

 

Công tác tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng của Đoàn trường, nhận thức đúng đắn về tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng cùng với sự giúp đỡ của bạn tình nguyện viên trong CLB Công tác xã hội và sự tận tình của các nhân viên y tế đã mang lại thành công cho Ngày Hội hiến máu nhân đạo. Đoàn trường đã kêu gọi được hơn 300 Đoàn viên là sinh viên đến từ các Liên chi đoàn khác nhau tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2015, kết quả thu được hơn 300 đơn vị máu.

 

Một số hình ảnh trong ngày hiến máu nhân đạo:

 

 

 

 

 

 

 

Tin và ảnh: Hội Chữ thập đỏ Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH