Sáng ngày 21/5/2015, Công đoàn Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015.

 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Thư, Ủy viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ ngành giáo dục, Phó trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN); PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN); Lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) thành viên và 200 đại biểu là cán bộ công đoàn từ cấp công đoàn bộ phận trở lên.

 

Phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động năm 1989, được Công đoàn GDVN và Bộ Giáo dục - Đào tạo triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa trong toàn ngành giáo dục. Đối với ĐHĐN, phong trào này đã được thực hiện một cách có hiệu quả, lồng ghép với việc thực hiện phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" cùng một số phong trào khác.

 

Quang cảnh toàn Hội nghị

 

Qua 5 năm phát động, phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” đã phát triển và lan tỏa sâu rộng trong ĐHĐN, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn và bản lĩnh chính trị nữ cán bộ viên chức (CBVC), đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và hội nhập. Phong trào đã mang lại nhiều cơ hội cho nữ CBVC ĐHĐN tiếp tục được phát huy hơn nữa năng lực của mình. Theo đó, từ năm 2010-2015, toàn ĐHĐN có 2 nữ CBVC vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III, 10 nữ CBVC đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, 162 nữ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều nữ CBVC được tặng bằng khen, giấy khen của Đảng, chính quyền, Công đoàn các cấp. Trong 5 năm qua, có gần 250 nữ đi nghiên cứu sinh và thạc sĩ; có 09 nữ CBVC được phong hàm Phó Giáo sư, 49 nữ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ...

 

Bên cạnh vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, nữ CBVC ĐHĐN đã làm tròn bổn phận, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Hầu hết gia đình nữ CBVC ĐHĐN đều là tấm gương tiêu biểu về gia đình văn hóa ở nơi cư trú; con cái được nuôi dạy chu đáo, đa số các cháu chăm ngoan, học giỏi.

 

Từ trong phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" đã xuất hiện nhiều nữ cá nhân điển hình tiêu biểu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, quản lý và xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa. Nhiều nữ CBVC được tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

 

TS. Giang Thị Kiêm Liên. UVBTV, Trưởng ban Nữ công Công đoàn ĐHĐN báo cáo tổng kết

 

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao sự đóng góp của nữ CBVC ĐHĐN và ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" trong thời gian qua. Với lòng thiết tha yêu nghề, nữ CBVC ĐHĐN gánh vác công việc của đơn vị chẳng thua kém gì nam giới. Bên cạnh tham gia giảng dạy tất cả các loại hình đào tạo, nhiều chị còn say mê, miệt mài trong công tác NCKH; chủ động áp dụng NCKH vào thực tiễn giảng dạy và cuộc sống; hướng dẫn sinh viên NCKH, hướng dẫn viết chuyên đề, khóa luận, luận văn sau đại học... ĐHĐN ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp đầy trách nhiệm và có hiệu quả của các Ban Nữ công ĐHĐN và các cơ sở GDĐH thành viên.

 

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN chúc mừng những thành tích của nữ CBVC ĐHĐN đã đạt được trong giai đoạn 2010 - 2015, khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn tiếp theo 2015- 2020. Phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trên chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, quán triệt phương châm đoàn kết - đổi mới - phát triển, Công đoàn ĐHĐN mong muốn và hy vọng rằng CBVC ĐHĐN nói chung, nữ CBVC ĐHĐN nói riêng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, NCKH tốt và quản lý tốt để xứng đáng là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn của đất nước và kêu gọi nữ CBVC ĐHĐN nỗ lực nhiều hơn nữa về mọi mặt, tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà" giai đoạn 2015 – 2020.

 

TS. Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu

 

Dịp này, Công đoàn ĐHĐN đã tuyên dương 4 nữ CBVC được phong hàm Phó Giáo sư và 15 nữ CBVC bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ năm 2014; 4 tập thể và 20 cá nhân được Công đoàn ĐHĐN tặng giấy khen; 23 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” của Công đoàn GDVN; 125 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” của Công đoàn ĐHĐN; đồng thời có 3 tập thể, 3 cá nhân được đề nghị Công đoàn GDVN tặng bằng khen; 1 tập thể và 2 cá nhân được đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Đặc biệt, Công đoàn Trường Đại học Bách khoa - ĐHĐN đã vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2014 về phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”.

 

Một số hình ảnh tuyên dương và khen thưởng tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH