Chiều ngày 27/5/2015, tại ĐHĐN đã diễn ra lễ ký kết MOU giữa ĐHĐN với ĐH Queensland, Úc (UQ) – một đại học hàng đầu của Úc. Được biết ĐHĐN và UQ đã có hàng chục năm hợp tác với nhau. Biên bản ký kết lần này đã một lần nữa tái khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

 

 

Đoàn ĐH Queensland gồm có GS. Monique Skidmore – Phó Giám đốc UQ; bà Jessica Gallagher – Phó Giám đốc Bộ phận giáo dục toàn cầu, UQ; bà Dallas Dowsett - Phó Giám đốc phụ trách ICTE, UQ; bà Thái Cẩm Chi – Đại diện Văn phòng UQ tại Việt Nam.

 

 

Làm việc và ký kết với đoàn có GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo các Ban, các Trường liên quan. Mở đầu buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Nam bày tỏ: “ĐHĐN có những giảng viên xuất sắc từng tốt nghiệp UQ, những giảng viên này đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của ĐHĐN. Sự hợp tác với UQ là một trong những hướng ưu tiên về hợp tác quốc tế của ĐHĐN. Đây vừa là nguyện vọng của hai đại học, cũng là mong đợi của hai bên chính quyền thành phố”.

 

 

Về các lĩnh vực đang được chú trọng phát triển trong đào tạo và nghiên cứu tại ĐHĐN, GS.TS Trần Văn Nam một lần nữa nhấn mạnh đến lĩnh vực công nghệ sinh học, điện, điện tử viễn thông, điện tử y sinh, công nghệ thông tin, năng lượng, môi trường, tài chính, ngân hàng, giáo dục, tiếng Anh. Ngoài ra, các chương trình nghiên cứu ở ĐHĐN cũng có một số thế mạnh có thể hợp tác thêm với UQ.

 

 

Phúc đáp lời chia sẻ của GS.TS Trần Văn Nam, GS. Monique Skidmore cũng chia sẻ thế mạnh của ĐH Queensland là các lĩnh vực về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính... GS. Monique Skidmore cũng đánh giá “giữa ĐHĐN và UQ đã có quan hệ hợp tác rất lâu. Tôi cho rằng sự hợp tác đó rất thành công. Ngoài ra, chúng tối quan tâm đến các chương trình hợp tác như 2 + 2, 3+1, đào tạo liên kết và nghiên cứu,…

 

 

Sau đó cả hai bên cùng trao đổi về những vấn đề xoay quanh việc hợp tác giữa ĐHĐN và Trung tâm Anh ngữ UD-UQ ELI Đà Nẵng.

 

 

Được biết, UQ được thành lập theo luật của Quốc hội Australia ngày 10/12/1909. Hiện UQ là đại học hàng đầu của Úc, là thành viên của Group of Eight (Go8) và Universitas 21. Được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi "Times Higher Education Supplement". Với quy mô hơn 40.512 SV (khoảng 8.800 SV nước ngoài), hơn 5.000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc, UQ là một đại học danh tiếng thế giới. Chương trình học chất lượng với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế. Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới. UQ có trên 130 trung tâm nghiên cứu và hiện đang thực hiện trên 2.330 chương trình nghiên cứu.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH