“Đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, đội ngũ trí thức có trình độ cao là mục tiêu hàng đầu của một trường đại học” - Đó là lời khẳng định của GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ đợt I năm 2015 diễn ra vào sáng ngày 06/6/2015. Trong đợt này có 9 nghiên cứu sinh (NCS) được nhận bằng Tiến sĩ cùng 605 học viên (HV) cao học được nhận bằng Thạc sĩ.

 

Đợt 1 năm 2015 có 9 NCS được nhận bằng Tiến sĩ cùng 605 HV cao học được nhận bằng Thạc sĩ

 

Trong số 605 HV nhận bằng Thạc sĩ hôm nay có 29 HV (chiếm tỷ lệ 4.7%) loại Xuất sắc, 210 HV (chiếm 34%) đạt loại Giỏi, 306 HV (50%) loại Khá và 60 HV (10%) loại Trung bình. Số lượng HV tốt nghiệp tính theo từng trường cụ thể như sau: Trường ĐH Bách khoa 175 học viên, Trường ĐH Kinh tế 255 HV, Trường ĐH Sư phạm 110 HV, Trường ĐH Ngoại ngữ 65 HV.

 

TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHĐN báo cáo kết quả đào tạo của khoá học

 

Các ngành đào tạo Cao học có số lượng học viên tốt nghiệp đông nhất đợt này là Quản trị kinh doanh (86 HV), Tài chính – Ngân hàng (78 HV) và Ngôn ngữ Anh (65 HV). Ngoài ra, Quản trị kinh doanh, Quản lý giáo dục, Kinh tế phát triển, Ngôn ngữ Anh, PP toán sơ cấp, Văn học Việt Nam, Mạng và Hệ thống điện là các ngành có tỷ lệ HV bảo vệ đúng hạn cao nhất.

 

GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu chúc mừng các tân TS, ThS

 

Những con số báo cáo cụ thể của TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHĐN đã một lần nữa khẳng định quyết tâm bảo đảm chất lượng đào tạo, chất lượng học tập và nghiên cứu ở người học cũng như quy trình tốt nghiệp của ĐHĐN. Ngoài việc đảm bảo chất lượng về chuyên môn, các HV còn phải đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra theo đúng quy định. Cụ thể, bên cạnh 605HV được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay vẫn còn 520HV khác đã bảo vệ nhưng chưa được nhận bằng vì thiếu điều kiện ngoại ngữ. Ngoài ra ở các Khóa 21, 22, 23 và 24 trước đó, trung bình có khoảng 8 - 10% HV không thể hoàn thành khóa học để nhận bằng.

 

GS.TS. Trần Văn Nam trao bằng cho các tân Tiến sĩ

 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Nam đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các nghiên cứu sinh và học viên cao học, chúc mừng thành quả học tập và nghiên cứu của các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ đợt I năm 2015.

 

GS.TS. Trần Văn Nam trao Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho các học viên Cao học tốt nghiệp loại xuất sắc

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH