Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng

15/06/2015

Chiều ngày 10/6/2015, Đoàn công tác của Trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các ban liên quan.

 

Đoàn công tác của Trường ĐH Keuka gồm có GS. Paul Henry Forestell – Hiệu trưởng, Phó Giám đốc phụ trách đào tạo; GS. William Andrew Myers – Giám đốc phụ trách Chương trình quốc tế.

 

 

Là một trong những đại học lớn của Việt Nam và khu vực Miền Trung –Tây Nguyên, ĐHĐN mong muốn mở rộng hợp tác với Trường ĐH Keuka không chỉ trên lĩnh vực kinh tế mà còn trong nghiên cứu khoa học và nhiều lĩnh vực khác.

 

GS.TS. Trần Văn Nam nhấn mạnh rằng nhu cầu lấy bằng đại học từ các trường của Hoa Kỳ tại ĐN rất cao và cho biết hiện tại ĐHĐN có nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, có Khoa Đào tạo quốc tế do PGS.TS. Phan Văn Hòa, người đã có nhiều kinh nghiệm làm Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ trước đây làm Trưởng Khoa nên có nhiều lợi thế để hợp tác, mở nhiều chương trình liên kết.

 

 

GS. Paul Henry Forestell đánh giá cao mối quan hệ với ĐHĐN và bày tỏ sự lạc quan trong tương lai dựa trên MOU đã kí với ĐHĐN và Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN. GS. Paul cũng chia sẻ rằng Trường ĐH Keuka rất sẵn lòng mở chương trình học Master tại ĐHĐN.

 

 

Hiện tại Trường ĐH Keuka đã tiếp nhận một số sinh viên từ Việt Nam đến học tại cơ sở của trường tại New York, trong đó có sinh viên của Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN và các sinh viên này đều được đánh giá rất cao. Vì thế, Trường ĐH Keuka mong muốn có nhiều hơn nữa sinh viên Việt Nam sang theo học tại trường. Bên cạnh đó, phía Trường ĐH Keuka mong muốn tổ chức thêm chương trình trao đổi song phương để sinh viên Hoa Kỳ có thể đến với ĐHĐN.

 

 

Cuối cùng, Trường ĐH Keuka cho biết dự định gửi đoàn đại diện của trường đến ĐHĐN để thảo luận chi tiết hơn về các lĩnh vực hợp tác.

 

Được biết, trước khi diễn ra buổi làm việc chiều ngày 10/6/2015 tại ĐHĐN, GS. Paul và GS. William đã có buổi nói chuyện với TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu Trưởng Trường ĐHNN, ĐHĐN về hợp tác với Trường ĐH Ngoại Ngữ. Hai bên đề xuất hợp tác trong việc giảng dạy tiếng Anh, mở khóa đào tạo về TESOL, các chương trình ngắn hạn có cấp chứng chỉ. Hai GS bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình từ ĐHĐN.

 

 

Đồng thời, sáng cùng ngày, Trường ĐH Keuka cũng đã đến thăm Trung tâm Đào tạo quốc tế, Trường ĐH Kinh tế, ĐHĐN. Hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất cùng phát triển các chương trình liên kết trong nhiều lĩnh vực.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân – Ban HTQT

http://www.udn.vn/