Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua các chương trình hoạt động hợp tác quốc tế luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Nhiều năm qua, với uy tín và chất lượng của mình, ĐHĐN đã đạt được nhiều bước tiến vượt bậc trong công tác hợp tác quốc tế, nhất là đẩy mạnh hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín.

 

Trong quá trình phát triển, hội nhập với quốc tế, ĐHĐN luôn có chủ trương liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các trường đại học lớn, có truyền thống, uy tín trên thế giới. Gần đây nhất ĐHĐN đã đạt được sự thống nhất và đi đến kí kết biên bản hợp tác với Đại học Illinois, Hoa Kỳ. Đây là một thành công đáng ghi nhận trong sự phát triển của ĐHĐN trong tương lai.

 

Trước đó vào ngày 18/6/2014, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cùng PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN đã có buổi làm việc tiếp GS. Robert A. Easter – Giám đốc Hệ thống Đại học Illinois (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Giám đốc Trần Văn Nam đã đưa ra những thế mạnh của ĐHĐN mà các trường ĐH Hoa Kỳ có thể hợp tác và phát triển như: công nghệ sinh học, môi trường, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, năng lượng, công nghệ thực phẩm,...

 

Buổi làm việc giữa ĐHĐN và ĐH Illinois vào ngày 18/6/2014

 

Tại buổi họp, Giám đốc Trần Văn Nam đã đề xuất một số hướng hợp tác tiềm năng như: Hợp tác đào tạo tiến sĩ theo đề án 911, trao đổi giảng viên, sinh viên; Hi vọng các giáo sư từ ĐH Illionois nhận lời sang giảng dạy chương trình tiên tiến tại Trường ĐH Bách khoa, ĐHĐN; Mong muốn ĐH Illinois, ĐHĐN và nhà máy mía đường Quảng Ngãi có thể hợp tác trong tương lai; Mong muốn đặt văn phòng đại diện của ĐH Illinois tại ĐHĐN hoặc thành lập trường đại học Việt-Mỹ tại ĐHĐN trong tương lai.

 

GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐHĐN tặng quà cho thành viên trong đoàn Đại học Illinois

 

Cũng trong chuyến thăm Đà Nẵng này, GS. Robert A. Easter, Giám đốc Đại học Illinois, đã hết sức ấn tượng về sự phát triển, thành quả đạt được trong nhiều năm qua của thành phố Đà Nẵng nói chung và ĐHĐN nói riêng. Kể từ đó, hai bên liên tục trao đổi các hướng hợp tác trong gần 1 năm qua và đã tìm thấy nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng. Sau khi được sự xét duyệt của Hội đồng Quản trị Đại học của ĐH Illinois, hai bên đã đi đến thống nhất với biên bản kí kết này.

 

Được biết, Đại học Illinois là trường công lập lớn, có uy tín tại Hoa Kỳ, gồm 3 trường thành viên tại các thành phố Urbana-Champaign, Chicago và Springfield; chuyên về đào tạo y dược, khoa học, kỹ thuật và công nghệ với tổng số 78.540 sinh viên và 5.981 giảng viên. Theo Huffington Post, ĐH Illinois nằm trong top 20 ĐH Hoa Kỳ có số người đoạt giải Nobel nhiều nhất.

 

 

Lãnh đạo ĐHĐN hi vọng các cơ sở giáo dục thành viên và các đơn vị trực thuộc ĐHĐN sẽ khuyến khích các khoa chủ động liên hệ, tìm kiếm hợp tác chi tiết để hiện thực hóa tất cả các nội dung hợp tác hai bên đã kí kết trong ghi nhớ. Phía ĐH Illinois cũng cho biết, ĐH Illinois sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp người phụ trách và liên hệ bất cứ lĩnh vực hợp tác nào ĐHĐN mong muốn.

 

GS.TS Trần Văn Nam và Giám đốc Illinois chụp hình lưu niệm cùng các thành viên sau buổi làm việc vào ngày 18/6/2014

 

Cuối cùng, ĐH Illinois mong muốn sẽ sớm được tiếp đón lãnh đạo ĐHĐN và các cơ sở giáo dục đại học thành viên ĐHĐN đến thăm ĐH Illinois để tăng cường hiểu biết và xúc tiến kí các thỏa thuận (MOA) cụ thể hơn nữa.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hồ Lộng Ngọc – Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH