Buổi giao lưu văn hóa sôi nổi giữa sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế và Đại học Kamphaengphet Rajabhat, Thái Lan

24/06/2015

Nằm trong chuỗi hoạt động “Học hỏi nền văn hóa cộng đồng các nước Đông Nam Á” của Trường ĐH Kamphaengphet Rajabhat (Thái Lan), sáng 22/6, đoàn cán bộ giảng viên và sinh viên nước bạn đã có chuyến dừng chân tại Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Đón tiếp và giao lưu với đoàn có đại diện Phòng KH&HTQT, đại diện giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh cùng các sinh viên CLB K2S.

 

 

 

Mở đầu chương trình là phần chào hỏi bằng những tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc của hai nước. Nếu ĐH Kamphaengphet Rajbhat mang đến những điệu múa uyển chuyển đặc sắc của xứ sở chùa vàng thì các sinh viên Trường ĐH Kinh tế đáp lại bằng những lời ca tôn vinh vẻ đẹp của đất và người Việt Nam, bên cạnh đó phần thuyết trình về chiếc áo dài dân tộc cũng khiến các vị khách thích thú.

 

 

 

Sau đó, với sự trợ giúp từ các tình nguyện viên, đoàn cán bộ giảng viên Thái Lan đã cùng bắt tay thực hiện những chiếc thiệp xinh xắn với những dòng chữ thể hiện mối quan hệ hữu nghị giữa hai Trường. Thông qua những câu chào hỏi, những cuộc trò chuyện trong suốt buổi giao lưu, sinh viên và giảng viên hai Trường đã phần nào tìm hiểu được những nét văn hóa đặc trưng của nước bạn, hiểu thêm về các chương trình giáo dục của hai Trường, gợi mở ra những cơ hội liên kết hợp tác lâu dài trong tương lai.

 

 

 

Cuối chương trình, đoàn ĐH Kamphaeng Rajbhat đã có chuyến tham quan Trường ĐH Kinh tế và thưởng thức một số món ẩm thực địa phương đặc trưng qua phần giới thiệu của các sinh viên đến từ CLB K2S.

 

 

 

Thời gian qua, Trường ĐH Kinh tế đã liên tục thúc đẩy mối quan hệ với các Trường ĐH trên thế giới bằng các chương trình giao lưu văn hóa. Gần đây nhất, Trường đã kết nối với các Trường ĐH ở Thái Lan như ĐH Chulalongkorn, ĐH Ubon Ratchathani và ĐH Kamphaeng Rajbhat. Những chương trình giao lưu văn hóa là cơ hội để sinh viên hai trường gặp gỡ, làm quen, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện khả năng nói tiếng Anh, tìm hiểu văn hóa và thiết lập các mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa các Trường ĐH trong khối Asean.

 

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - http://due.udn.vn/