Thông báo về chương trình học bổng ngắn hạn IATSS, Nhật Bản

24/06/2015

Đại học Đà Nẵng xin thông báo về Chương trình học bổng dành cho lãnh đạo trẻ của Nhật Bản mang tên IATSS Forum. Đây là chương trình kéo dài 55 ngày bao gồm những hoạt động được thiết kế nhằm hai mục đích:

+ Mục đích đầu tiên là xây dựng kỹ năng lãnh đạo dựa trên việc trao đổi và bàn luận những vấn đề nổi cộm trong cộng đồng ASEAN, Nhật Bản và toàn cầu.

+ Mục đích thứ hai là học hỏi những kỹ năng căn bản về những lĩnh vực khác nhau và học tập những phương thức để giải quyết vấn đề. Thêm vào đó là những hoạt động khác nhằm giúp người tham dự có được cái nhìn sâu sắc hơn về xã hội và văn hóa Nhật Bản. Đây là chương trình do Cựu Thủ tướng Malaysia khi đó Mahathir Mohamed và Chủ tịch hãng Honda là Soichiro Honda sáng lập năm 1985 dành cho các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng của các nước Đông Nam Á.

 

Năm 2015, IATSS Forum Việt Nam sẽ tiến hành tuyển sinh để chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự IATSS Forum khóa 55&56, diễn ra vào tháng 3 và tháng 11 năm 2016 tại Nhật Bản.


Điều kiện tham dự:

Chi phí: IATSS Forum sẽ chi trả toàn bộ tiền học phí, chi phí ăn ở, đi lại và tất cả mọi chi phí phát sinh (ngoại trừ chi phí cá nhân như mua quà lưu niệm, ăn uống riêng lẻ,...). Những ứng viên trúng tuyển có thể tìm hiểu thêm khi ký kết thỏa thuận tham dự.


Điều kiện về ứng viên;
1. Là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi vào thời điểm kết thúc thời hạn nộp hồ sơ.
2. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm với 1 công việc toàn thời gian tại thời điểm nộp hồ sơ và có khả năng sắp xếp công việc để tham dự chương trình.
3. Có đầy đủ sức khỏe về thể chất và trí tuệ để tham dự chương trình.
4. Có kỹ năng tiếng anh thuần thục để đáp ứng nhu cầu du học (Kỹ năng này sẽ được kiểm tra trong quá trình phỏng vấn, những bằng cấp Tiếng Anh nếu có sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn)
5. Có khả năng tham dự mà không có người đi kèm.

Quy trình nhận hồ sơ:
1. Hồ sơ sẽ nhận mỗi năm một lần.
2. Hạn nộp hồ sơ: 30/06/2015
3. Hồ sơ chi tiết xem tại: http://www.iatssforum.jp/english/applications/index.html

Những quy định khác:
1. Hội đồng xét duyệt sẽ là người quyết định cuối cùng về ứng viên giành được học bổng.
2. Chỉ những ứng viên trúng tuyển mới được liên hệ

Liên hệ: (cho ứng cử viên từ miền Trung)
Chị Đỗ Lê Kim Huệ
Đại diện Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) tại miền Trung– 1 Lê Duẩn, (Bookzone), Hải Châu, Đà Nẵng
Email: dolkhue@gmail.com

 

Tin từ Ban Hợp tác quốc tế, ĐHĐN - http://www.udn.vn/