Đó chính là lời chia sẻ của đại diện phía Viện Công nghệ Grenoble (Grenoble INP), CH Pháp trong buổi thăm và làm việc với ĐHĐN vừa qua.

 

Đoàn Grenoble INP gồm có: PGS.TS. Jeanne Duvallet – Phó Giám đốc Viện và PGS.TS. Christophe Bobineau – Giảng viên Viện Bách khoa Grenoble, phụ trách Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng các ban liên quan.

 

Tiếp và làm việc với đoàn có GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng các ban liên quan.

 

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS. Trần Văn Nam cho biết ĐHĐN và Grenoble INP đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài cụ thể. Sau những năm đổi mới thì Grenoble INP là đối tác đầu tiên hợp tác với ĐHĐN. Rất nhiều lãnh đạo của ĐHĐN tốt nghiệp từ Cộng hoà Pháp và Grenoble.

 

PGS.TS. Jeanne Duvallet – Phó Giám đốc Grenoble INP và GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN.

 

Giám đốc cũng bày tỏ rằng ĐHĐN mong muốn đẩy mạnh hợp tác hơn nữa với các ĐH Pháp đặc biệt là Grenoble INP trong những lĩnh vực có chiều sâu như:

- Hợp tác tổ chức hội nghị khoa học công nghệ, xuất bản bài báo trên tạp chí quốc tế, các lĩnh vực nghiên cứu chung;

- ĐHĐN có đội ngũ đông đảo giảng viên tốt nghiệp từ Pháp nên có thể đẩy mạnh hợp tác cả tiếng Anh và tiếng Pháp;

- Hợp tác trong chương trình đào tạo ThS, TS. Hiện nay chương trình kỹ sư chất lượng cao PFIEV đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tương đương bằng Thạc sĩ. Đây là nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cho chương trình Tiến sĩ theo đề án 911, học bổng Chính phủ Pháp...;

- ĐHĐN đang tìm kiếm các dự án của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Pháp, Dự án của Hiệp hội Á Âu Asea-Uninet, Dự án Emma, ...

 

Phúc đáp lại phía ĐHĐN, PGS.TS. Jeanne Duvallet cho biết đoàn cảm thấy rất vui vì Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận chương trình PFIEV tương đương bằng Thạc sĩ. Phó Giám đốc Jeanne Duvallet tin rằng tương lai sẽ có nhiều sinh viên theo học chương trình này. Trong hợp tác với ĐHĐN nói chung thì việc hợp tác với Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN là một nội dung quan trọng. Bà Jeanne Duvallet chia sẻ “Hiện nay số lượng sinh viên VN theo học tại Grenoble INP là lớn nhất trong số sinh viên quốc tế. Grenoble INP hỗ trợ trang France Alumni. Theo đó, các sinh viên PFIEV cũng nằm trong mạng lưới này. Và ĐHĐN là một trong những đối tác quan trọng nằm trong “Dự án hợp tác với các trường đại học trên thế giới” của Grenoble INP”.

 

Đoàn Grenoble INP gồm có: PGS.TS Jeanne Duvallet – Phó Giám đốc Viện và PGS.TS Christophe Bobineau – Giảng viên Viện Bách khoa Grenoble, phụ trách Việt Nam.

 

Cuối cùng, PGS.TS. Jeanne Duvallet đưa ra đề xuất cụ thể thêm cho các hướng hợp tác như: Công tác đồng hướng dẫn Nghiên cứu sinh; Công bố bài báo trên tạp chí quốc tế; Trao đổi giảng viên, sinh viên, đào tạo cấp 2 bằng; Xây dựng chương trình đặc biệt hỗ trợ giảng viên nữ; Hợp tác đẩy mạnh dự án Eramus Mundus mới.

 

ĐHĐN và Grenoble INP cùng trao nhau những món quà lưu niệm.

 

Sau lời chia sẻ của đại diện phía Grenoble INP, GS.TS. Trần Văn Nam cho biết thêm thông tin hiện nay ĐHĐN đang giữ vai trò “đầu mối” ở khu vực Châu Á trong dự án Emma. Đồng thời Giám đốc gợi ý thêm 3 hướng hợp tác mới như: Đẩy mạnh hướng kết hợp với một số nước Châu Á xây dựng dự án hợp tác với Grenoble INP do hiện nay ĐHĐN có số lượng lớn sinh viên Lào theo học; Tập trung phát triển các lĩnh vực công nghệ theo tinh thần Nghị định giữa 2 Chính phủ Pháp - Việt Nam; Nên tăng cường xây dựng dự án hỗ trợ những nhà khoa học nữ do hiện nay số lượng cán bộ, giảng viên nữ trong các ngành môi trường, hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kinh tế ngày càng tăng.

 

Chụp hình lưu niệm.

 

Trước những đề xuất từ phía ĐHĐN, đại diện đoàn Grenoble INP bày tỏ sự hài lòng và cho biết sẽ trao đổi thêm với Viện về những hướng hợp tác mới này. Cuối cùng, đoàn Grenoble INP cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía ĐHĐN.

 

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ngọc Hoa – Ban HTQT

http://www.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH