Với định hướng nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, tăng cường hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo, trong những năm qua trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong đào tạo với doanh nghiệp.

 

 Triển khai thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa và Công Ty TNHH Điện Tử Foster Đà Nẵng (ký kết vào ngày 14/11/2014),trong học kỳ 2 năm học 2014-2015, vào ngày 06/01/2015, đại điện Công ty đã tổ chức buổi phỏng vấn tuyển dụng sinh viên thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại Phòng Hội thảo Khu E, trường Đại học Bách khoa.

 

Thông qua đánh giá khả năng tiếng Anh, chỉ số IQ, điểm phỏng vấn cũng như điểm trung bình chung học tập, Công ty đã tuyển chọn 14 sinh viên năm cuối thuộc chuyên ngành Sản xuất tự động và Tin học công nghiệp, chương trình PFIEV tham gia thực tập và làm đồ án tốt nghiệp trong thời gian 4 tháng tại Công ty, dưới sự đồng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật doanh nghiệp và giảng viên của Nhà trường.

 

Công ty TNHH Điện tử FOSTER tọa lạc tại Đường số 1, Khu công nghiệp Hòa Cầm, Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, là một công ty 100% vốn nước ngoài, thuộc Tập đoàn FOSTER Nhật Bản, được thành lập tháng 06/2008 và đi vào hoạt động từ tháng 01/2009.Công ty được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại và liên tục cải tiến máy móc nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như năng suất.

 

alt

Công ty TNHH Điện tử FOSTER Đà Nẵng

 

alt

Dây chuyền sản xuất tại Công ty

 

Chương trình thực tập và làm đồ án tốt nghiệp kéo dài trong thời gian 04 tháng, dưới dự đồng hướng dẫn của giảng viên Nhà trường và cán bộ kỹ thuật của Công ty, nhằm thiết kế cải tiến và chế tạo các thiết bị phục vụ việc tự động hóa một số công đoạn trong dây chuyền sản xuất tai nghe điện thoại. Các đề tài tốt nghiệp của sinh viên PFIEV đi sâu giải quyết các vấn đề do thực tiễn sản xuất đặt ra. Với sự hỗ trợ về kinh phí, sự hướng dẫn nhiệt tình cán bộ kỹ thuật Công ty cũng như giảng viên của Nhà trường, các sinh viên đã giải quyết được một số vấn đề kỹ thuật do công ty đề xuất như Thiết kế và chế tạo máy xỏ dây tube, máy cắt dây tube, mô hình cấp phôi tự động cho máy màitrong dây chuyền sản xuất tai nghe điện thoại, Ứng dụng công nghệ xử lý ảnh để kiểm tra lỗi trên máy khắc lade… Đợt thực tập đã thuđược kết quả như mong đợi, sinh viên đượctiếp cận môi trường doanh nghiệp, được làm việc như một kỹ sư thực thụ tại doanh nghiệp trong thời gian thực tập.

 

Sau 16 tuần thực hiện đồ án tốt nghiệp, ngày 04/06/2015, Chương trình PFIEV phối hợp Công ty đã tổ chức buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên hai chuyên ngành Sản xuất tự động và Tin học công nghiệp tại Công ty TNHH Điện tử FOSTER. Hội đồng chấm luận văn tốt nghiệp cũng như Công ty đã đánh giá cao khả năng của sinh viên PFIEV trong việc giải quyết các vấn đề do thực tế sản xuất đặt ra. Như vậy đối với khóa 10CLC, tỷ trọng đề tài được sự đồng hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật xí nghiệp và cán bộ giảng dạy của Nhà trường chiếm khoảng 52%. 

 

alt

Toàn cảnh buổi bảo vệ tốt nghiệp tại Công ty TNHH Điện tử FOSTER của sinh viên PFIEVvới đề tài “Thiết kế máy xỏ dây tube trong dây chuyền sản xuất tại nghe điện thoại” của nhóm sinh viên Phan Thanh Dũng, Nguyễn Thụy Hằng (10CLC1, chuyên ngành SXTĐ), Bùi Tuấn Việt Linh (10CLC2, chuyên ngành THCN).

 

 alt

Đề tài “Thiết kế và chế tạo máy cắt dây tube trong dây chuyền sản xuất tai nghe điện thoại” của nhóm sinh viên Trần Văn Tâm, Trần Văn Tùng lớp 10CLC1 chuyên ngành SXTĐ.

 

 alt

Đề tài “Thiết kế và chế tạo mô hình cấp phôi tự động cho máy mài trong dây chuyền sản xuất tai nghe điện thoại” của nhóm sinh viên Dương Đăng Thức (lớp 10CLC1, chuyên ngành SXTĐ), Chu Quốc Minh, Nguyễn Đức Nhân (lớp 10CLC2 chuyên ngành THCN)

 

alt

Chụp ảnh lưu niệm giữa sinh viên PFIEV và cán bộ hướng dẫn tại Công ty Foster

 

alt

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi bảo vệ tốt nghiệp

 

Song song với buổi bảo vệ tốt nghiệp tại Công ty Foster, ngày 05/06/2015, Chương trình PFIEV cũng đã tổ chức buổi bảo vệ tốt nghiệp tại Phòng học số 1 và số 2 thuộc Chương trình cho nhưng sinh viên làm đồ án tốt nghiệp tại trường. Năm 2015, trên tổng số 11 đề tài tốt nghiệp thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên các khoa Điện, Cơ khí, Sư phạm kỹ thuật, có 05 đề tài nghiên cứu khoa học. Tham dự Hội đồng bảo vệ tốt nghiệp năm 2015 ngoài các giảng viên Nhà trường, còn có quý vị khách mời đến từ doanh nghiệp, như  Nhà máy Sợi thuộc Tổng Công ty Dệt may Hòa Thọ Đà Nẵng, Công ty Schneider Electric Việt Nam (Văn phòng Đà Nẵng). Các đề tài tốt nghiệp thực hiện tại trường cũng mang nhiều ý nghĩa thực tiễn, tạo ra các sản phẩm thiết thực phục vụ sản xuất và đời sống (Thiết kế và chế tạo robot lau kính cho nhà cao tầng, Thiết kế mô hình thuyền điều khiển từ xa…). Sau những năm tháng miệt mài học tập, sau ròng rã 4 tháng trời thực hiện đồ án tốt nghiệp, thời điểm này là lúc sinh viên PFIEV thể hiện tương đối trọn vẹn khả năng và kiến thức tích lũy được của bản thân mình. Hội đồng chấm luận văn đánh giá cao về tính sáng tạo, cũng như khả năng ứng dụng vào thực tiễn sản xuất của nhiều đề tài tốt nghiệp thực hiện tại trường.

 

alt

Sản phẩm tốt nghiệp: Vườn thông minh

 

 alt 

Sản phẩm tốt nghiệp: Robot lau kính cho nhà cao tầng

 

alt

Hội đồng bảo vệ Tốt nghiệp chuyên ngành Sản xuất tự động

 

alt

Hội đồng bảo vệ Tốt nghiệp chuyên ngành Tin học công nghiệp

 

 alt 

Chờ đợi “phán quyết” cuối cùng của Hội đồng bảo vệ (10CLC1)

 

 alt

Chờ đợi “phán quyết” cuối cùng của Hội đồng bảo vệ (10CLC2)

 

 alt

Chụp ảnh lưu niệm với quý thầy cô giáo và đại diện doanh nghiệp

 

 alt

Chụp ảnh lưu niệm sau buổi bảo vệ

 

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - http://dut.udn.vn/

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH